5 công dụng và lưu ý khi sử dụng sữa hạnh nhân

HẠ MÂY (Theo Health)| 21/02/2022 10:00

Sữa hạnh nhân là thức uống cực kỳ bổ dưỡng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, uống sữa hạnh nhân có thể đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Do hạnh nhân chứa hàm lượng cao chất béo tốt, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng như arginine, magie, đồng, mangan, canxi và kali. Ngoài ra, hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Hỗ trợ chức năng não bộ

Hạnh nhân có chứa riboflavin và L-carnitine, hai chất dinh dưỡng quan trọng có khả năng ảnh hưởng tích cực đến hoạt động thần kinh và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.

Nuôi dưỡng tóc và da

Trong hạnh nhân có chứa flavonoids, có tác dụng loại bỏ tế bào chết và kích thích tế bào mới phát triển, giúp da sáng và mịn màng hơn. Ngoài ra, vitamin E, sắt và magie cũng giúp tóc khỏe, bóng mượt hơn và giảm gãy rụng.

Hỗ trợ giảm cân 

Hạnh nhân giúp giảm cảm giác thèm ăn và có thể cung cấp khoảng 20% lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong loại hạt này có hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, hàm lượng magie cao trong hạnh nhân cũng góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, dù tốt cho sức khỏe nhưng công dụng này chỉ được phát huy nếu bạn uống vừa phải. Nếu nghĩ rằng sữa hạnh nhân quá bổ dưỡng mà lạm dụng thì có thể gây phản tác dụng như:

Gây tăng cân do hạnh nhân chứa nhiều calo và chất béo, có thể dẫn đến dư thừa và tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa.

Quá liều vitamin E, có thể dẫn đến các triệu chứng như lờ đờ, mờ mắt, đau đầu, tiêu chảy, đầy hơi…

Các vấn đề về dạ dày, ruột như táo bón, tiêu chảy do tiêu thụ quá nhiều chất xơ.

  • 6 lợi ích khi ăn bánh mì nâu vào buổi sáng
    Bánh mì nâu chứa nhiều chất xơ và hàm lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do đó, việc ăn bánh mì nâu vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 công dụng và lưu ý khi sử dụng sữa hạnh nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO