1. Ít calo
Đậu bắp chứa hàm lượng calo thấp. Trong 100 gram đậu bắp chỉ chứa 33 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa, giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng.
2. Giàu chất xơ
Chất xơ hỗ trợ giảm cân bằng cách tạo cho cơ thể cảm giác no lâu và giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Đậu bắp có hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào, bao gồm cả chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan, thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng3. Giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa có công dụng giúp giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Đậu bắp chứa chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol không chỉ giúp cơ thể bảo vệ tế bào mà còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất, khiến việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn.
4. Điều hòa lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu cao cản trở quá trình giảm cân. Đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách duy trì lượng đường ổn định, ngăn chặn lượng insulin tăng đột biến dẫn đến tích trữ chất béo trong cơ thể.
5. Dễ chế biến
Không chỉ là thực phẩm dễ ăn, đậu bắp còn dễ chế biến và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại rau củ quả thông thường. Ngoài việc luộc đậu bắp, bạn có thể kết hợp xào đậu bắp với thịt bò, thịt heo, tôm... để món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng.