5 chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột

Hương Lê (Theo Food.NDTV)| 14/09/2022 14:52

Để cải thiện sức khoẻ đường ruột, bạn có thể bổ sung những chất dinh dưỡng sau.

5 chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột
Để cải thiện sức khoẻ đường ruột, bạn có thể bổ sung những chất dinh dưỡng sau. Ảnh: ST

Betaine HCL

Rau bina và củ dền là những Betaine HCL tự nhiên tuyệt vời để tăng lượng hemoglobin của bạn. 

Betaine HCL là một muối hydrochloric của betaine, hoạt động như một chất axit hóa dịch dạ dày. Bằng cách hạ thấp độ pH trong dạ dày, Betaine HCL kích hoạt protein trong dạ dày, làm phân hủy các enzym và kích thích quá trình tiêu hóa. 

Hầu hết trẻ em không thể ăn củ dền trong món salad, vì vậy chỉ cần thêm củ dền vào cháo hoặc nước sốt mì ống. Cải bó xôi có thể luộc hoặc xay nhuyễn để làm mì ống xanh hoặc risotto xanh. 

Chế phẩm sinh học

Probiotics giúp duy trì vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Nguồn tốt nhất là sữa chua hoặc sữa tách bơ.

Probiotics tốt cho đường ruột có trong sữa chua, sữa tách bơ. Ảnh: Food.NDTV
Probiotics tốt cho đường ruột có trong sữa chua, sữa tách bơ. Ảnh: Food.NDTV

Prebiotics

Prebiotics là thành phần thực phẩm dựa trên carbohydrate không tiêu hóa được, kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa.

Ngược lại với men vi sinh, prebiotics không phải là vi sinh vật sống mà là chất chịu nhiệt, chất xơ. Tác dụng đối với sức khỏe của prebiotics là gia tăng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn bởi các vi khuẩn được kích thích nuôi các vi sinh vật đường ruột và cung cấp năng lượng cho các tế bào hình thành niêm mạc ruột.

Một số nguồn prebiotics tự nhiên là tỏi, hành tây, măng tây và tỏi tây. Chúng giúp ruột hấp thụ canxi, magiê và vitamin D.

Magiê

Magiê kiểm soát sản xuất axit dạ dày, làm rỗng dạ dày, nhu động ruột cũng như tiết mật và sản xuất enzym tiêu hóa. Các dấu hiệu ban đầu của việc thiếu magiê là đầy hơi, táo bón và chuột rút. Các nguồn cung cấp magiê tự nhiên tốt nhất là hạnh nhân, hạt bí ngô hoặc dưa và các loại rau lá xanh.

Nghệ curcumin

Thành phần chính của nghệ là curcumin có tác dụng kích thích túi mật sản xuất mật và tạo điều kiện phân hủy các hạt mỡ lớn, do đó cải thiện tiêu hóa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO