5 cách dễ dàng cắt giảm lượng calo để giảm cân

hồng diệp (theo eat this not that)| 17/05/2024 19:46

Thay đổi thói quen ăn uống để giảm lượng calo khi tận hưởng những món yêu thích sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

5 cách dễ dàng cắt giảm lượng calo để giảm cân. Đồ họa: Hồng Diệp.
5 cách dễ dàng cắt giảm lượng calo để giảm cân. Đồ họa: Hồng Diệp.

1. Đổi sữa chua nguyên chất lấy sữa chua không béo

Sữa chua nguyên chất, chẳng hạn như sữa chua Hy Lạp nguyên chất, sẽ cung cấp cho bạn 170 calo/khẩu phần, trong khi sữa chua không béo chỉ là 90 calo. Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein, khiến nó trở thành một lựa chọn giúp no lâu cho bữa ăn nhanh hoặc bữa ăn bổ sung.

2. Đổi mayonaise lấy mù tạt

Mù tạt cung cấp rất ít calo, trong khi mayonaise tạo ra một loại gia vị có gần 100 calo/khẩu phần. Đổi một thìa mayonaise lấy mù tạt sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 70 calo, đồng thời tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

3. Dùng nước sốt salad salsa

Nước sốt salad truyền thống có nhiều dầu và cung cấp khoảng 120 calo mỗi 2 muỗng canh. Hầu hết mọi người sử dụng một phần lớn hơn mức này để trộn món salad của họ, dẫn đến những bữa ăn có nhiều calo. Thay vào đó, hãy sử dụng nước sốt salsa để trộn món salad của bạn chỉ với 12 calo trên 2 muỗng canh.

4. Sử dụng các loại thảo mộc thay vì nước sốt

Việc sử dụng nước sốt để tăng thêm hương vị khi chế biến thịt có thể rất hấp dẫn. Một số loại nước sốt, như thịt nướng, có thể chứa 30 calo/muỗng canh và một lượng đường đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, các loại thảo mộc có lượng calo thấp và bổ sung rất nhiều hương vị cũng như chất chống oxy hóa.

5. Thưởng thức sữa hạnh nhân thay vì sữa bò

Sữa có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng một cốc sữa 2% chứa khoảng 120 calo. Thay sự lựa chọn này để bằng cách lấy sữa hạnh nhân không đường sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 70 calo, trong khi vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh tố, đồ uống hay thành phần làm bánh...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 cách dễ dàng cắt giảm lượng calo để giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO