5 bài tập hàng ngày giúp giảm mỡ nội tạng

Thanh Thanh| 26/02/2024 18:47

Trang Eat this not that đưa ra 5 bài tập hàng ngày giúp giảm mỡ nội tạng.

5 bài tập hàng ngày giúp giảm mỡ nội tạng
5 bài tập hàng ngày giúp giảm mỡ nội tạng. Đồ họa: Thanh Thanh

Mỡ nội tạng là chất béo tích tụ xung quanh các cơ quan nội tạng. Mỡ nội tạng làm tăng nguy cơ mắc một số yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, kháng insulin và bệnh tim.

Kết hợp các bài tập thể dục vào thói quen tập thể dục có thể giúp đốt cháy mỡ nội tạng và thu nhỏ vòng eo một cách hiệu quả, giúp bạn có thân hình thon gọn, khỏe mạnh hơn.

1. Chạy

Chạy bộ thường xuyên là cách giúp máu lưu thông và đổ mồ hôi cơ thể. Chạy là hình thức tập luyện tim mạch cơ bản dễ thực hiện nhất. Chạy vài lần một tuần sẽ đốt cháy nhiều calo và có thể được thực hiện như một bài tập xen kẽ hoặc một bài tập riêng lẻ.

2. Bài tập HIIT

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) giúp đốt cháy lượng mỡ nội tạng. Những bài tập này bao gồm các đợt tập luyện cường độ ngắn, sau đó là thời gian nghỉ ngơi ngắn.

Các bài tập HIIT có thể đốt cháy calo ngay cả sau khi bạn kết thúc buổi tập bằng cách tăng cường trao đổi chất trong nhiều giờ sau khi tập. Ngoài ra, HIIT giúp xây dựng cơ bắp khi thực hiện các bài tập tạ.

3. Kickboxing

Kickboxing là một bài tập aerobic giúp giảm căng thẳng và tăng lượng calo đốt cháy để làm tan lượng mỡ không mong muốn trong cơ thể. Sự kết hợp giữa đấm, đá và chuyển động cường độ cao sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, làm tăng nhịp tim và giúp bạn đốt cháy calo.

4. Tập với máy chèo thuyền (rowing)

Đây là bài tập luyện toàn thân, không chỉ giúp bạn xây dựng sức mạnh và sức bền, mà còn là bài tập tim mạch hiệu quả giúp giảm mỡ nội tạng.

Bài tập chèo thuyền có thể được thực hiện với cường độ cao hoặc ở cường độ vừa phải trong thời gian dài hơn. Điều này làm cho nó có thể thích ứng với mọi lịch trình. Bài tập này cũng ít gây ảnh hưởng đến khớp của bạn hơn so với chạy hoặc HIIT.5. Đi bộ nhanh Đi bộ nhanh là cách để vận động cơ thể và tăng lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. Nên đặt mục tiêu đi bộ nhanh, ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm mỡ nội tạng.

Bài liên quan
  • ‏Bác sĩ Hoa Y Học Cổ truyền: Giữ gìn sức khỏe bằng những phương pháp truyền thống
    ‏Bác sĩ Hoa, với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, là một trong những bác sĩ đi đầu trong việc gìn giữ và phát huy những phương pháp chữa bệnh truyền thống của Việt Nam. Nổi tiếng với sự tận tâm và am hiểu sâu sắc về y học cổ truyền, Bác sĩ Hoa đã giúp hàng ngàn người bệnh phục hồi sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 bài tập hàng ngày giúp giảm mỡ nội tạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO