414 điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM

KHUẤT NGUYÊN | 30/08/2021, 16:32

Để shipper thuận tiện trong việc xét nghiệm, Sở Công Thương TP.HCM công bố 414 điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động miễn phí cho shipper.

Chiều 30/8, đại diện Sở Công Thương cho biết, nhiều shipper tại thành phố đã được các trạm y tế lưu động xét nghiệm miễn phí COVID-19 để bắt đầu hoạt động trở lại tại 8 "vùng đỏ".

414 điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - 1

Danh sách các điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM.

Để shipper xét nghiệm thuận tiện nhất, Sở Công Thương TP.HCM công khai danh sách 414 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn (phân theo từng quận, huyện, TP Thủ Đức và địa chỉ cụ thể).

Các shipper có thể tra cứu xem đủ điều kiện hoạt động hay không tại đường link: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Trước đó, UBND TP.HCM ban hành văn bản cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận "vùng đỏ" kể từ ngày 30/8.

Quảng cáo

UBND TP.HCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper, yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm phòng vaccine COVID-19, các shipper xét nghiệm âm tính để hoạt động.

Shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” đã được tiêm 1 mũi vaccine và kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 thì phải xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm lúc 5 - 6h, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận huyện còn lại, được tiêm phòng 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính thì phải xét nghiệm nhanh 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động. Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
414 điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM
vietnam.vn