4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

29/09/2023 15:17

Một người vợ khôn ngoan sẽ làm 4 việc này ngay từ khi chồng quay về sau khi phản bội để giữ chân anh ấy ở lại gia đình.

Phản bội khó có thể tha thứ trong tình yêu.Nhưng dù là lỗi lầm gì đi nữa thì hạnh phúc gia đình vẫn có thể níu giữ, chỉ cần người bạn đời của bạn biết đường quay trở về.

Phụ nữ nên làm gì khi bạn đời hứa chấm dứt ngoại tình, quay trở về với gia đình? Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh có lời khuyên cho những phụ nữ có chồng phản bội như sau:

Nghiêm khắc với lỗi lầm anh ấy gây ra

Dĩ nhiên một khi chàng quay đầu và đưa ra lời hứa chấm dứt với người thứ 3 có nghĩa là chàng đã nhận thức được sai lầm của mình và mong được tha thứ. Nhưng dù chị em có thật sự muốn tha thứ cho chàng, cũng đừng tỏ ra mềm yếu và bỏ qua quá dễ dàng.

Bởi sự yếu mềm của bạn khi ấy vô hình chung khiến người ấy hiểu lầm thành lỗi lầm này cũng chẳng phải quá to lớn gì và rồi biết đâu chàng lại phạm lỗi lần thứ 2, thứ 3 thì sao?

Tốt hơn hết, trong khoảng thời gian đầu, hãy nghiêm khắc với chàng một chút, hoặc đưa ra một vài hình phạt để “răn đe” và thể hiện sự cứng rắn của bạn.

Yêu thương chồng nhiều hơn

Chị em cần khiêm khắc để chàng nhận thức được lỗi lầm sâu sắc nhất, nhưng cũng cần yêu thương chồng nhiều hơn bởi bản thân sự ngoại tình cũng khiến chàng chịu sự tổn thương.

Trong khi anh ấy nỗ lực quên đi bóng hình kia, quên đi cảm xúc tình yêu lâu lắm mới có lại, thì anh ta cũng cần sự cảm thông, vỗ về yêu thương của người vợ. Hay nói cách khác, lúc này người đàn ông cần vợ thổi bùng ngọn lửa hạnh phúc gia đình để xóa tan cái trống vắng lạnh lẽo kia đi, để anh ta tìm lại niềm vui.

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về-1

Nhìn nhận lại bản thân

Chắc hẳn tình yêu của cả hai có vấn đề thì chàng mới phản bội, do đó bạn cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề đó nằm ở đâu. Đặc biệt, phải lưu ý nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc xem mình có làm gì khiến cuộc sống vợ chồng trở nên tồi tệ như vậy.

Hãy nói xin lỗi và biết ơn chồng, bởi khi chồng ngoại tình thì một phần lỗi là do bạn kiểm soát quá, hoặc anh ấy bị bỏ rơi quá lâu, hay không tìm được sự bình yên khi ở bên vợ…

Khi vợ chồng còn yêu thương nhau thì nên chọn hạnh phúc, đừng chọn xem ai đúng, ai sai.

Cho chàng thời gian để thay đổi

Người ta nói đàn ông ngoại tình chỉ vì tình dục, thật ra không hoàn toàn như vậy. Đã là con người, lại có qua lại với nhau chắc chắn nảy sinh ít nhiều tình cảm, do đó để chấm dứt tình cảm ấy cũng cần ít nhiều thời gian.

Một khi đã quyết định chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng để về với vợ con thì nhất định chồng sẽ không nuốt lời.

Nhưng để cắt đứt một mối quan hệ thật sự không hề dễ dàng, và việc nối lại mối quan hệ vợ chồng lại càng khó hơn nữa. Vì vậy, cả chồng và người vợ là bạn đều cần phải thật sự kiên nhẫn để chờ anh ấy hoàn toàn thay đổi.

Nói người ấy cắt đứt một mối tình đâu phải chuyện đơn giản, cho dù anh ấy có mạnh mẽ chấm dứt, cũng không thể ngày một ngày hai mà quên đi một người, xem người ta như không tồn tại. Chưa nói đến trường hợp phía người kia không hợp tác buông tha cho hạnh phúc gia đình bạn, sẽ càng khiến chàng khó khăn hơn.

Những lúc ấy cần ở người phụ nữ một sự bao dung, tin tưởng để chàng có thể vững vàng quay lại con đường đúng.

Dù sao thì trong cuộc chiến này, các nàng cũng đã là người chiến thắng, cho chàng thêm chút thời gian để chàng quay trở lại với bạn, yêu thương và trân trọng vợ mình hơn cũng là chuyện tốt.

Theo GDTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO