4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy sẽ bị xem xét cho nghỉ việc

Thế Hưng| 23/03/2023 16:15

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các tiếp viên xách ma túy sẽ không được làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp hàng không nào.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, vụ việc xảy ra với 4 tiếp viên hàng không cho thấy vẫn còn có lỗ hổng trong khâu thực thi của doanh nghiệp.

Đối với 4 tiếp viên trên, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các tiếp viên sẽ bị xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ GTVT về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không. 4 tiếp viên sẽ không được sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng do hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa.

4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy sẽ bị xem xét cho nghỉ việc - 1

Các tiếp viên xách ma túy không được tiếp tục làm tiếp viên (Ảnh: Thế Hưng).

Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam đang yêu cầu các hãng khẩn trương rà soát các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại cụ thể của các hãng hàng không. Các hãng hàng không cần tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất hành lý của tổ bay trước khi bay và sau khi kết thúc chuyến bay, nếu phát hiện vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không phải chủ động đánh giá, rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống làm bài học để cảnh tỉnh, nâng cao ý thức chấp hành quy định về phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Trả lời Dân trí về vụ việc 4 tiếp viên xách ma túy từ Pháp về Việt Nam được trả tự do, đại diện truyền thông của hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết: "Bất cứ ai ở Vietnam Airlines nếu vi phạm quy định, nội quy đều bị kỷ luật. Mức độ kỷ luật theo đúng quy định sau khi kiểm điểm, làm rõ".

Theo đại diện hãng, ở Vietnam Airlines, bất cứ ai vi phạm quy định, nội quy đều phải bị xử lý. Mức độ xử lý thì cần kiểm điểm, xác minh, làm rõ chứ không quy chụp, hoặc theo dư luận.

"Việc đi làm hay không, lúc nào đi làm thì phải có kết quả kiểm điểm, xác minh, làm rõ. Vietnam Airlines luôn có bộ máy và lúc nào, hoàn cảnh nào (chứ không phải chờ đến bây giờ) cũng luôn thực hiện nhưng biện pháp để đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của tất cả người lao động, đó là giá trị cốt lõi mà Vietnam Airlines luôn theo đuổi", đại diện hãng cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy sẽ bị xem xét cho nghỉ việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO