4 thức uống tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Hương Lê (Theo Eatthis)| 20/05/2022 22:03

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho nam giới và phụ nữ.

4 thức uống tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Nước trái cây xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Ảnh: Eatthis

Khi xem xét chế độ dinh dưỡng thích hợp có thể bảo vệ sức khoẻ cho tim, mọi người sẽ luôn nghĩ tới các thực phẩm lành mạnh như cá hồi và bơ. Tuy nhiên, ngoài thực phẩm thì đồ uống cũng đóng một vai trò quan trọng.

Dưới đây là những thức uống tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Sinh tố

Trái cây và rau chứa nhiều kali, một chất điện giải có thể làm giảm áp lực lên thành mạch máu, hỗ trợ sức khỏe tổng thể của tim và mạch. 

Ngoài ra, kali chống lại những tác động tiêu cực mà natri có thể gây ra đối với huyết áp của bạn, giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Sinh tố từ các loại cây chứa kali như là chuối, cam, dưa đỏ, mật ong và bưởi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nước lọc

Ly nước lọc có thể không phải là thức uống tốt nhất trong danh sách này, nhưng nước lọc có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tim mạch của bạn. 

Khi bạn được cung cấp đủ nước, tim của bạn có thể bơm máu hiệu quả hơn, điều này có thể làm giảm lượng căng thẳng lên hệ thống tim mạch của bạn.

Các loại trà thảo mộc như hoa cúc, hoa oải hương rất tốt trong việc bảo vệ tim. Ảnh: Eatthis
Các loại trà thảo mộc như hoa cúc, hoa oải hương rất tốt trong việc bảo vệ tim. Ảnh: Eatthis

Trà

Ngủ không đủ giấc dường như là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim vì nó có khả năng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp, béo phì và tiểu đường, tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Các loại trà thảo mộc như hoa cúc và hoa oải hương, được cho là một cách tốt để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài đặc tính gây buồn ngủ mà trà có thể gây ra, thức uống này còn chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.

Nước ép xanh

Nước ép màu xanh lá cây đều có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nước trái cây xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, chất chống oxy hóa và thậm chí cả các yếu tố chống viêm. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả trái tim.

Đặc biệt là nước ép cải xoăn, rất tốt và có ảnh hưởng tích cực tới các chỉ số máu và thậm chí làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành ở nam giới bị tăng lipid máu. 

Khi cân nhắc bổ sung nước ép trái cây xanh vào chế độ của bạn, điều quan trọng là bạn nên tránh thêm đường, thay vào đó hãy chọn những loại được làm hoàn toàn từ trái cây và rau.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 thức uống tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO