Chuối và sữa
Chuối có tính axit, trong khi đó sữa lại có vị ngọt. Điều này rất dễ gây nên các vấn đề tiêu hoá, mất cân bằng và bệnh tật trong cơ thể. Điển hình là sự tắc nghẽn, cảm lạnh, phá vỡ hệ thực vật đường ruột và các mối nguy hiểm khác liên quan đến sức khoẻ.
Chuối và thịt đỏ
Chuối có chứa purine, giúp dễ tiêu hóa. Trong khi đó, hàm lượng protein cao trong thịt đỏ làm chậm quá trình tiêu hóa. Theo các chuyên gia y tế, khi ăn hai loại thực phẩm có tính chất tương phản, rất có thể gây ra hiện tượng lên men và sinh khí trong đường tiêu hóa.
Chuối và bánh mì
Làm bánh chuối tại nhà là xu hướng trong thời gian gần đây. Trong khi chuối giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá thì bánh mì và đồ nướng có chứa carbs sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hoá. Khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau, chúng sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng tiêu hóa, thậm chí dẫn tới tiểu đường vì lượng đường trong hai món ăn này đều rất cao.
Chuối và trái cây họ cam, quýtChuối và các loại trái cây họ cam, quýt đều có tính axit. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tránh các loại trái cây có tính axit và cận axit kết hợp với nhau. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khi ăn cùng nhau, chuối và trái cây có tính axit sẽ tạo ra các vấn đề như buồn nôn, đau đầu...