4 thực phẩm nên ăn hàng ngày vào mùa đông để da đẹp

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV)| 17/12/2021 20:00

Theo Food.NDTV, mùa đông có thể làm da khô và dễ nổi mụn. Dưới đây là 4 thực phẩm nên ăn hàng ngày vào mùa đông để da đẹp.

Đường thốt nốt

Một số đồ ngọt được chế biến với đường thốt nốt lành mạnh trong mùa đông. Điều này là do đường thốt nốt không chỉ là thực phẩm thay thế lành mạnh cho đường chế biến mà còn có thể tạo ra nhiệt để giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

Giữ ấm cơ thể giúp là cách hữu hiệu để da không bị khô, bong tróc trong mùa đông. Có thể làm trà gừng thốt nốt, nước chanh pha thốt nốt để thưởng thức.

Cam

Quả cam chứa nhiều vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy, chống lại lão hóa da. Bên cạnh đó, quả cam cũng rất giàu nước, giúp cung cấp nước cho cơ thể, giữ do da đủ nước, căng mọng. Có thể ăn cam hoặc uống nước ép cam mỗi ngày để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau xanh mùa đông

Một số loại rau xanh mùa đông như rau bina, bắp cải, cải xoăn, bông cải xanh rất tốt cho việc chăm sóc da. Những loại rau xanh này chứa nhiều vitamin C, A và K giúp sửa chữa các mô da, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do làm tổn thương da, giữ cho da luôn rạng rỡ.

Bên cạnh việc ăn rau hoặc làm salad, có thể chế biến thành sinh tố rau xanh cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ. Ngoài ra, có thể dùng rau xanh để làm mặt nạ dưỡng da vào mùa đông.

Quả hạch

Trung bình mỗi người có thể ăn một nắm các loại hạt quả hạch trong một ngày mà không gây ra các tác dụng phụ. Hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và những loại hạt quả hạch khác đều chứa axit béo omega 3 rất tốt cho cơ thể. Các loại hạt còn giúp giữ cho dầu thừa không bị đọng lại trên da, giúp da không bị bóng dầu, gây ra mụn.

  • 6 lợi ích khi ăn bánh mì nâu vào buổi sáng
    Bánh mì nâu chứa nhiều chất xơ và hàm lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do đó, việc ăn bánh mì nâu vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 thực phẩm nên ăn hàng ngày vào mùa đông để da đẹp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO