Ốc đá
Hàm lượng canxi cao tới 2,458 mg/100 gram. Ngoài ra, ốc đá còn có hàm lượng protein cao và ít chất béo: hàm lượng protein cao tới 12,8 gram/100 gram, khoảng 1,6-1,7 lần so với ngao, nghêu; hàm lượng chất béo thấp 0,7 gram/100 gram, năng lượng không cao chỉ 90 kcal/100 gram, chỉ bằng 60% so với thịt lợn thăn.
Vỏ tôm
Hàm lượng canxi cao tới 991 mg/100 gram nhưng tỉ lệ hấp thụ canxi ở tôm rất thấp do canxi chủ yếu tồn tại ở vỏ và rất khó nhai.
Ngoài ra, hàm lượng natri trong hầu hết vỏ tôm đều rất cao, chẳng hạn như hàm lượng natri trong vỏ tôm cao tới 3.860 mg/100 gram. Vì vậy chúng ta không thể dùng vỏ tôm làm nguồn thực phẩm bậc nhất để bổ sung canxi nhưng nếu bạn có thể ăn vỏ tôm thì sẽ có nguồn canxi rất tốt cho cơ thể.
Phô mai tự nhiên
Hàm lượng canxi cao tới 799 mg/100 gram, phô mai cũng rất giàu protein.
Chúng ta có thể hấp thụ 200 mg canxi khi ăn một miếng nhỏ phô mai khoảng 20 gram. Nếu không thích ăn trực tiếp, bạn cũng có thể cắt nhỏ phô mai và rắc lên món trứng tráng, bánh nướng...Bột vừngHàm lượng canxi cao tới 1,170mg/100gram, dùng nó thay dầu ăn để trộn các món ăn có thể được coi là lựa chọn thứ tốt để bổ sung canxi cho cơ thể.