4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that)| 16/02/2023 11:27

Trang Eat this not that chỉ ra 4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột
Uống nước vào buổi sáng là một khởi đầu tốt để bắt đầu ngày mới. Ảnh: Thanh Ngọc

Uống nhiều nước

Nước là nguồn hydrat hóa chính và tốt nhất của chúng ta. Uống nước vào buổi sáng là một khởi đầu tốt để bắt đầu ngày mới.

Cơ thể bị mất nước khi thức dậy, vì vậy, việc cung cấp nước vào buổi sáng là điều quan trọng để cơ thể hoạt động tốt nhất. Thêm vào đó, mất nước có thể gây táo bón vì chất xơ cần nước để thực hiện chức năng.

Ngoài ra, những người uống nhiều nước hơn có thể có hệ vi sinh vật đường ruột đa dạng hơn so với những người không uống nhiều nước.

Thưởng thức một tách cà phê

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn duy trì trạng thái ổn định cả ngày. Không chỉ có caffeine mới hỗ trợ quá trình tiêu hóa, cà phê decaf cũng có thể kích thích cơ thể vận động ruột. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đừng lạm dụng cà phê vì lợi ích của đường ruột.

Uống đồ uống có chứa chất xơ

Một số loại nước ép có chứa một lượng chất xơ, chẳng hạn nước ép mận khô và một số loại nước ép làm từ cà chua. Một chất bổ sung chất xơ pha vào nước hoặc nước trái cây có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới.

Hỗn hợp chất xơ hòa tan và không hòa tan là chìa khóa cho sức khỏe và đường ruột khỏe mạnh. Chế độ ăn ít chất xơ có liên quan đến các bệnh liên quan đến đường ruột như tiểu đường, bệnh viêm ruột và hội chứng chuyển hóa cũng như làm thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột theo hướng tiêu cực.

Nếu bạn phải tìm kiếm thực phẩm để có đủ chất xơ trong ngày, việc bắt đầu ngày mới với đồ uống có chứa chất xơ có thể giúp đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kết hợp cùng sinh tố

Sinh tố là một cách tuyệt vời để bổ sung bất kỳ loại trái cây nào mà bạn có thể không có thời gian ăn uống trong suốt cả ngày. Đây cũng lựa chọn cho một khởi đầu sảng khoái và trẻ hóa cho buổi sáng.

Sử dụng các loại trái cây giàu chất xơ như hỗn hợp quả mọng cùng hạt lanh hoặc hạt chia để bổ sung chất dinh dưỡng và chất xơ. Sinh tố cung cấp lượng chất xơ và chất lỏng cần thiết để giúp bạn duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO