4 năm ghi dấu ấn của J&T Express

24/01/2022, 07:56

4 năm phát triển tại Việt Nam, J&T Express đã tạo nhiều dấu ấn nhờ nỗ lực không ngừng và thấu hiểu thị trường nội địa.

Liên tục mở rộng mạng lưới dịch vụ

Trong những ngày đầu năm 2022, màn ra mắt tân đại sứ của chuyển phát nhanh J&T Express qua MV “O-Đờ-Hỏi-Đỏ” của JustaTee đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem khi cán mốc 2,3 triệu lượt xem sau 72 giờ lên sóng. Một số diễn đàn mạng xã hội, fanpage uy tín về quảng cáo và truyền thông đã đưa tin “rầm rộ”. Cú “bắt tay'' của J&T Express và JustaTee được xem là dấu mốc đầu trong chặng đường bước sang năm thứ 4 của J&T Express.

4 năm ghi dấu ấn của J&T Express
Sự kiện JustaTee trở thành Đại sứ thương hiệu của J&T Express năm 2022 trở thành một trong những nội dung được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội (ảnh cắt từ fanpage Advertising Vietnam)

Mặc dù mới chỉ gia nhập thị trường được 4 năm, nhưng với tốc độ tăng trưởng qua mỗi năm, doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công trên chặng đua về chất và lượng cùng cộng đồng doanh nghiệp cùng ngành.

Cụ thể, tháng 8/2020, J&T Express đã có hơn 1.000 bưu cục tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với năm đầu hoạt động (2018) và đến 2022 con số tiếp tục tăng tới hơn 1.900 bưu cục trải rộng khắp cả nước. Với 14 trung tâm khai thác những ngày đầu thành lập năm 2018, đến nay con số này đã lên đến 36 trung tâm đi vào vận hành, chuẩn bị  hoạt động trung tâm thứ 37 trong năm 2022 này.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 1.000 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp chú trọng hàng đầu, hiện nay, doanh nghiệp này đã xây dựng được một đội ngũ hùng hậu với hơn 25.000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

4 năm ghi dấu ấn của J&T Express
Trung tâm trung chuyển hàng hóa thứ 37 quy mô của J&T Express

Ứng dụng công nghệ nâng chất dịch vụ

Một trong những điểm mạnh của J&T Express có thể kể đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, các trang thiết bị hiện đại vào quá trình vận chuyển hàng hóa, không ngừng đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết với các đối tác chiến lược, thương hiệu lớn có tên tuổi.

Theo chiến lược đã hoạch định, doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư vào thiết bị công nghệ hiện đại, chuyển phát thông minh nhằm lược bớt được khâu thủ công, tối ưu thời gian giao nhận, hoàn thiện trải nghiệm cho khách hàng.

Cùng với việc mở rộng mạng lưới trung tâm trung chuyển, J&T Express triển khai J&T International - tuyến vận chuyển quốc tế đi hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những dấu mốc đáng ghi nhận này giúp doanh nghiệp có cơ hội phục vụ đa đối tượng từ chủ shop online đến các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước và xuyên biên giới.

Từ khi có mặt tại Việt Nam, với nỗ lực “thấu hiểu thị trường địa phương” J&T Express luôn chủ động hành động, đưa sáng kiến để phát triển dịch vụ nhằm đem lại lợi ích tối đa cho đối tác và người dùng. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, J&T Express chủ động tạo ra đa giải pháp tức thời chống bệnh dịch, được người dùng phản hồi tích cực như sử dụng “Bưu kiện an tâm”, gắn huy hiệu đã tiêm vắc xin cho shipper, khử khuẩn toàn bộ trung tâm trung chuyển hàng hóa, bưu cục...

Ngoài nỗ lực vận hành trong thời kì khó khăn này, đội ngũ nhân sự J&T Express còn tích cực hỗ trợ: vận chuyển thiết bị y tế, trao tặng nhu yếu phẩm,… nhằm tiếp sức cho các tỉnh, địa phương khó khăn.

Những giải pháp linh hoạt trong vận hành được triển khai nhanh chóng giúp doanh nghiệp luôn thích ứng nhanh trong bối cảnh dịch, đảm bảo hiệu quả vận hành vừa lan tỏa các hoạt động xã hội chung tay vì cộng đồng. Đó cũng là lý do mà ngay trong thời điểm căng thẳng của dịch bệnh, J&T Express đã nhanh chóng triển khai dịch vụ mới Giao hàng tươi sống - J&T Fresh và kịp thời đưa ra các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ, vận chuyển đáp ứng nhu cầu vận chuyển nông sản cho người dân.

Cùng với Giao hàng tươi sống - J&T Fresh, J&T Express đang sở hữu bộ 5 dịch vụ vận chuyển đa dạng như Chuyển phát tiêu chuẩn, Dịch vụ Nhanh - J&T Fast, Siêu dịch vụ giao hàng - J&T Super, và Vận chuyển quốc tế J&T International. Mỗi loại hình dịch vụ hướng tới đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

4 năm ghi dấu ấn của J&T Express

Được thành lập vào tháng 8/2015, tới hiện tại, J&T Express đã phủ sóng 10 quốc gia trên thế giới như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Campuchia, UAE, Ả-rập Xê-út … và phục vụ hơn hai tỷ người.

Cuối tháng 12/2021 vừa qua, thương hiệu chuyển phát nhanh quốc tế J&T Express trở thành ứng viên duy nhất từ ASEAN lọt top 15 kỳ lân đáng giá nhất thế giới có giá trị từ 20 tỷ USD. Có thể nói tại mỗi quốc gia J&T Express có mặt, với chiến lược đầu tư bài bản, nghiên cứu kỹ nhu cầu, xu hướng và tâm lý người dùng bản địa chính là kim chỉ nam dẫn tới thành công của đơn vị này.

Doãn Phong

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  4 năm ghi dấu ấn của J&T Express
  vietnam.vn