Giảm lượng chất béo
Chúng ta cần giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sử dụng càng ít dầu mỡ càng tốt khi nấu ăn và đặc biệt tránh mỡ động vật như mỡ lợn, thịt mỡ... để giảm sự hình thành chất béo nội tạng.
Giảm lượng muối ăn vào
Vị mặn có thể dễ dàng kích thích sự thèm ăn của con người, khiến con người ăn nhiều hơn. Hơn nữa, muối có thể làm hỏng mạch máu, làm đặc máu, làm chậm quá trình lưu thông máu và giảm quá trình trao đổi chất của con người.
Bổ sung chất xơ
Chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa tích tụ thức ăn và táo bón, đồng thời giúp bài tiết chất béo tích tụ trong cơ thể. Thực phẩm có nhiều chất xơ hơn có hàm lượng chất béo ít hơn và lượng calo tương đối thấp.
Hình thành thói quen uống tràTrà rất giàu chất theophylline, có thể thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa trong đường tiêu hóa và làm giảm sự tích tụ thức ăn, đầy hơi. Tuy nhiên, chúng ta nên uống trà sau bữa ăn một giờ, nếu không sẽ dễ làm loãng axit dạ dày và giảm khả năng tiêu hóa. Ngoài ra, những người có vấn đề về đường tiêu hóa kém nên uống trà đen hoặc trà ô long và cố gắng uống ít trà xanh hơn.