4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An sẽ được đi tàu

Thế Quang | 20/07/2021, 08:44

Sau khi thông tin 4 mẹ con quê ở Nghệ An đạp xe từ Đồng Nai để về quê do thất nghiệp, nhiều nhà hảo tâm ở Ninh Thuận đã hỗ trợ kinh phí 15 triệu đồng để họ về quê.

Sáng 20/7, một nhà hảo tâm ở Ninh Thuận cho hay, 4 mẹ con đã được mua 4 vé tàu loại chỗ giường nằm, tàu sẽ xuất phát 12h23  ngày 21/7 để trở về quê. Hiện tại, 4 mẹ con đang tạm nghỉ tại ga Tháp Chàm.

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An sẽ được đi tàu - 1

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 4 mẹ con người Nghệ An đạp xe từ Đồng Nai về quê.

Như VTC News đưa tin, trưa ngày 19/7, giữa trời nắng gay gắt, chốt kiểm soát phòng chống dịch thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận gặp 4 mẹ con đang trên đường đạp xe. Qua hỏi thăm, được biết 4 mẹ con vì hoàn cảnh khó khăn phải vào huyện Trảng Bom, Đồng Nai kiếm sống.

Do dịch COVID-19 ập đến, 4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, khiến cả gia đình càng thêm khó khăn. Không có tiền trang trải cuộc sống nên cả nhà phải đạp xe đạp từ Đồng Nai về quê ở Nghệ An. Hành trình của họ bắt đầu từ ngày 9/7 đến ngày 19/7 thì về đến huyện Ninh Phước.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong chốt kiểm soát đã chung tay đóng góp được 1 triệu đồng làm tiền lộ phí cho gia đình, kèm theo bánh, kẹo, nước uống cùng lời chúc bình an tới họ.

4 mẹ con gồm bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi) và các con Võ Thị Thanh Thanh (30 tuổi), Võ Thanh Bình (28 tuổi), Võ Thanh Trinh (19 tuổi, cùng quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đạp trên 2 chiếc xe đạp, bình quân mỗi ngày họ đi được 30km. 

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An sẽ được đi tàu - 2

4 mẹ con được chốt kiểm soát phòng chống dịch thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước cho tiền và đồ ăn, nước uống.

Từ 5 năm trước, mấy mẹ con đã kéo nhau vào Trảng Bom (Đồng Nai) làm công nhân. Hai năm nay COVID-19 khiến công việc bị gián đoạn, mưu sinh đã khó càng thêm khó. Suốt từ tháng 4 tới nay, họ thất nghiệp. Ở lại thì không biết lúc nào hết dịch, mà về quê thì không có tiền. Họ quyết định sẽ đạp xe về nhà.

Quảng cáo

Sau khi câu chuyện của 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm liên lạc và tìm cách hỗ trợ nhưng họ từ chối nhận vì mong muốn của 4 mẹ con là làm sao được về quê, chứ không mong nhận được thêm nhiều sự trợ giúp nữa và muốn dành những phần hỗ trợ đó cho những người còn khó khăn.

Thế Quang
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An sẽ được đi tàu