4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không

09/12/2023 07:06

Rất có thể ngôi nhà của bạn đang mắc phải những lỗi phong thủy nhà ở nên tránh. Theo quan niệm phong thủy, đó có thể là nguyên nhân khiến công việc, sức khỏe của bạn hoặc các thành viên trong gia đình không tốt.

Nhiều lỗi phong thủy mà bạn vô tình không chú ý đến có thể dẫn đến sai phong thuỷ. Điều đó có thể kiến cho gia chủ hao tài, tốn của, vận khí kém.

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên đây là 4 lỗi phong thủy trong thiết kế nhà ở:

Những lỗi phong thủy trong thiết kế nhà ở tối kỵ bạn cần tránh

Lỗi bố trí cửa

4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không-1
Cửa chính là nơi đón sinh khí, tài vận.

Cửa nhà là lối đi chính và là nơi để đón sinh khí, tài vận. Do đó, tất cả các cửa cần phải thông thoáng, sạch sẽ, tránh để bám bụi. Lưu ý, kích thước cửa cũng cần phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Một số lỗi thường gặp với việc bố trí cửa như:

- Cửa chính đối diện cửa sau. Trong phong thuỷ, đây được coi là không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu sức khoẻ.

- Cửa đón khí không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì khí sẽ đối kháng nhau gây suy giảm sức khoẻ.

- Cửa đón khí không được đối diện bếp hay cầu thang. Trong phong thủy đây được coi là những nơi nạp tài, khiến thất thoát tài khí.

Lỗi phòng khách

4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không-2
Nên để phòng khách ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà với không gian sáng sủa.

Nhiều gia đình để những xà ngang chạy dọc phòng khách. Đây là lỗi tối kỵ, sẽ tạo ra sát khí xấu đẩy từ trên xuống. Đặc biệt, trần nhà không được quá thấp. Nếu quá thấp sẽ gây ra cảm giác bức bối, chèn ép, chật chội, cản trở sự nghiệp.

Đây là nơi sinh hoạt chính trong gia đình. Vì vậy, cũng phải có những yêu cầu nhất định trong bày trí phong thuỷ. Nên để phòng khách ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà với không gian sáng sủa.

Xen thêm: Chuyên gia phong thủy mách bạn 4 vị trí treo gương tốt nhất, rất nhiều người phải bất ngờ

Lỗi bố trí bếp

Bếp là nơi gia đình bạn nấu nướng, nó còn là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc. Vì vậy, bếp cần phải có không gian thoáng để tạo cảm giác không bị ngộp. Bạn nên tránh xa phòng ngủ, cửa chính.

4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không-3
Bếp cũng không nên đặt giữa nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các lỗi khi bố trí bếp thường gặp đều liên quan đến quy luật ngũ hành:

- Để gần nhà vệ sinh hoặc những nơi có nước, vì nước là Thuỷ, bếp có lửa là Hỏa sẽ tương xung gây bất hòa, khiến sức khỏe con người suy kém. Nếu đã lỡ thiết kế như vậy bạn nên chưng một số cây cảnh (Mộc) để có thể dung hoà.

- Vị trí bếp của bạn hướng ra cửa, gây ra đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia đình bạn. Bếp cũng không nên đặt giữa nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Không ít căn nhà hoặc căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích nhưng vô tình đã làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Lỗi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất đặc biệt. Nó liên quan đến tình cảm vợ chồng, là một không gian riêng tư. Vì thế nên để độc lập và đồng thời phải có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Bởi phòng ngủ là nơi cần tụ rất nhiều khí dương, nhưng nhiều người lại không hiểu và cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm ra các cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại.

Đây là những lỗi sai lầm trầm trọng nhưng rất cơ bản trong các thiết kế phòng ngủ. Những gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hôn nhân.

4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không-4
Đầu giường của mình cũng không nên dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Một sai lầm phổ biến khác là mọi người thường không chú ý đến vị trí hay hướng đặt chiếc giường của vợ chồng mình. Không ít ngôi nhà vì tiện lợi cho những người cao tuổi mà để chiếc giường của ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên cao, hoặc nhà vệ sinh ở tầng trên thì đặt ngay bên cạnh giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường, chỗ dựa đầu của mình cũng phải có chỗ để dựa, nhưng không nên dựa vào tường mà sau bức tường đó là bếp hoặc nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây cho bạn mắc các bệnh như đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường của mình cũng không nên dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

* Thông tin phong thủy trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo VietNamNet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 lỗi tối kỵ trong nhà ở khiến công việc, sức khỏe của bạn và gia đình đi xuống, kiểm tra ngay xem nhà bạn có mắc không
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO