4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải

19/03/2023 10:30

Áo sơ mi là món đồ quen thuộc nhưng nhiều chị em vẫn mắc phải những lỗi kém duyên này.

Là item thời trang thiết yếu trong tủ đồ, áo sơ mi phù hợp với nhiều dáng người và phong cách khác nhau. Ai cũng có thể lựa chọn kiểu áo này để diện hàng ngày, tuy nhiên nếu không đủ tinh tế bạn rất dễ mặc phải 4 lỗi kém duyên với áo sơ mi. Dưới đây là 4 lưu ý khi khoác lên mình chiếc áo sơ mi mà chị em nhất định không được mắc phải.

Lỗi mặc áo sơ mi: Lộ nội y bên trong

Áo sơ mi thường có chất liệu mỏng mát vì vậy rất dễ khiến chị em lâm vào cảnh lộ nội y bên trong, đặc biệt là khi mặc sơ mi trắng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nội y có màu sắc đối lập với áo bên ngoài cũng là nguyên nhân dẫn đến tình cảnh trớ trêu như vậy. Để khắc phục, bạn nên chọn mua đồ lót có tông màu nude hoặc cùng màu với áo để tránh bị lộ khi mặc sơ mi cũng như những kiểu áo phông khác.

4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải-1

Lỗi mặc áo sơ mi: Áo quá chật

Lưu ý thứ 2 mà bạn nên ghi nhớ chính là không mặc áo quá chật. Những chiếc áo có kích cỡ nhỏ sẽ khiến cơ thể bạn bị phô diễn quá đà khiến bản thân không được thoải mái khi cử động cũng như ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Lựa chọn tuyệt vời nhất chính là những phom áo vừa vặn hoặc rộng hơn đôi chút để tạo sự dễ chịu khi vận động, cũng như giúp bạn có thể biến đổi phong cách theo nhiều kiểu khác nhau.

4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải-2

Lỗi mặc áo sơ mi: Mở quá nhiều cúc

Trong môi trường đòi hỏi tính chuyên nghiệp và lịch sự như công sở hay trường học, chị em không nên để lộ nhiều da thịt cũng như phô diễn đường cong quá đáng. Với áo sơ mi, bạn không nên mở quá 2 cúc áo cho dù thời tiết có nóng nực đến mấy. Việc này sẽ giúp bạn giữ được nét thanh lịch, chỉn chu trong mắt mọi người cũng như bảo vệ chính mình khỏi cảnh ''lộ hàng'' khi vận động.

4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải-3

Lỗi mặc áo sơ mi: Áo bị nhăn

Chúng ta có thể đoán được tính cách và lối sống của một người qua cách họ ăn mặc và chăm chút bản thân. Những chiếc áo sơ mi nhăn nhúm sẽ khiến người khác có cái nhìn thiếu thiện cảm với bạn, chưa kể diện mạo của chị em cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, rất kém lịch sự và ngăn nắp. Vì vậy trước khi ra ngoài, bạn nên dành ra vài phút để kiểm tra trang phục của mình hoặc có thể là áo từ trước để tiết kiệm thời gian.

4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải-4

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 lỗi mặc áo sơ mi chị em không nên mắc phải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO