Chữa lạnh bàn tay và bàn chân
Ngày nay, nhiều người dễ bị lạnh tay chân quanh năm do nhiều hoàn cảnh, dù có mặc quần áo dày dặn, tươm tất thì tay chân vẫn lạnh quanh năm, nhất là vào mùa đông, tay chân càng lạnh hơn.
Bạn có thể chọn cách nấu với gừng nước và uống trong 1 tháng, rất thích hợp cho những người có cơ địa lạnh uống, nó có thể giúp chúng ta giữ ấm và giảm lạnh tay chân.
Cải thiện làn da
Trên thực tế, gừng có chứa hai chất là curcumin và flavonoid, có thể làm giảm tiết dầu, uống nước gừng thường xuyên có thể bảo vệ da và có tác dụng chống oxy hóa. Nước gừng cũng có thể trì hoãn quá trình lão hóa và làm mờ các vết đồi mồi. Điều này sẽ làm cho làn da mịn màng và khoẻ mạnh.
Tốt cho tim mạch
Các thành phần của gừng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, duy trì độ dẻo của các mao mạch và đảm bảo rằng mọi thứ trong hệ tuần hoàn máu diễn ra bình thường.
Ngoài ra, natri salicylat trong gừng có thể cải thiện nồng độ máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch chủ, thường xuyên uống nước gừng đun sôi cũng có thể duy trì sức khỏe tim mạch.
Tăng cảm giác thèm ăn
Các thành phần trong gừng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa axit trong dạ dày, tốt cho trường hợp kém ăn, khó tiêu. Vì vậy, uống nước gừng liên tục trong 1 tháng sẽ thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện nhu động đường tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm, thì không nên uống.