4 lợi ích của quả anh đào trong mùa hè

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)| 15/06/2022 11:38

Theo Boldsky, ăn quả anh đào trong mùa hè giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Dưới đây là 4 lợi ích của việc ăn quả anh đào trong mùa hè.

4 lợi ích của quả anh đào trong mùa hè
Quả anh đào có nhiều lợi ích đối với sức khỏe trong mùa hè. Đồ họa: Doãn Hằng

Anh đào thuộc nhóm quả mọng mùa hè

Nếu dâu tây thuộc nhóm quả mọng chín vào mùa đông, quả anh đào lại thuộc nhóm quả mọng chín vào mùa hè. Có nhiều cách để thưởng thức quả anh đào như thêm vào trang trí các món ăn, làm nước sốt, làm mứt, ăn tươi. Tuy nhiên, uống nước ép anh đào vào mùa hè là lựa chọn lành mạnh nhất.

Kiểm soát rối loạn tiêu hóa

Một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp vào mùa hè là rối loạn tiêu hóa. Quả anh đào kích thích dòng chảy của dịch tiêu hóa và cũng thúc đẩy chức năng thận. Do đó, thường xuyên ăn quả anh đào giúp làm sạch cơ thể, cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa trong mùa hè.

Làm đẹp da trong mùa hè 

Các tia cực tím có hại của ánh nắng mặt trời vào mùa hè là nguyên nhân dẫn đến tổn thương tế bào da, gây ra quá trình lão hóa sớm, da bị khô và xuất hiện các mảng trắng. Làm đẹp da là một trong những lợi ích đáng kể của việc uống nước ép quả anh đào trong mùa hè. Vì quả anh đào giàu chất chống oxy hóa, giúp làm sạch các gốc tự do, giải quyết các phản ứng gây hại da trong mùa hè. Bên cạnh đó, quả anh đào còn giàu vitamin C, giúp da đều màu, rạng rỡ hơn trong mùa hè.

Tăng cường miễn dịch

Melatonin là một trong những thành phần của quả anh đào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tăng cường miễn dịch giúp chúng ta bảo vệ cơ thể khỏi những rắc rối về sức khỏe vào mùa hè khi say nắng, cảm nắng. Đặc tính melatonin của quả anh đào còn hỗ trợ ngăn ngừa cơn đau tim, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và đột quỵ do nắng nóng trong mùa hè.

Hỗ trợ điều trị viêm da và viêm dạ dày

Viêm da và dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến vào mùa hè có thể chữa khỏi dễ dàng với quả anh đào. Sắc tố đỏ trong quả anh đào được gọi là anthocyanin có đặc tính làm giảm đau và viêm. Điều này có lợi cho việc điều trị các chứng viêm như viêm da, viêm dạ dày.

Bài liên quan
  • 6 lợi ích khi ăn bánh mì nâu vào buổi sáng
    Bánh mì nâu chứa nhiều chất xơ và hàm lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do đó, việc ăn bánh mì nâu vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 lợi ích của quả anh đào trong mùa hè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO