4 lợi ích của đậu đen trong việc giảm cân

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)| 19/10/2022 09:07

Đậu đen có các axit béo không bão hòa có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, giảm lipid máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đồng thời đây cũng là loại thực phẩm giúp giảm cân rất tốt nhờ hàm lượng chất xơ cao.

Khiến chất béo khó hình thành

Polyphenol không chỉ có nhiều trong rượu vang đỏ và quả việt quất mà còn có trong đậu đen. Thành phần melanin trong đậu đen là một trong những polyphenol, được gọi là anthocyanins, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa lipid và khó hình thành chất béo.

Ngoài ra, anthocyanins còn có tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp như ngăn ngừa ung thư và xơ cứng động mạch, chống lão hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Ức chế hấp thu lipid

Các saponin trong đậu đen có thể hòa tan trong nước và dầu, ức chế sự hấp thụ lipid, loại bỏ lipid tích tụ trên thành trong của mạch máu. Đồng thời, ngăn chặn sự phát triển của lipid peroxit và kiểm soát sự hình thành chất béo trong cơ thể, do đó ngăn ngừa béo phì và giúp giảm cân.

Cải thiện chuyển hóa lipid

Đậu đen có thể ức chế sự mất canxi từ xương, do đó ngăn ngừa loãng xương.

Giống như đậu nành, đậu đen cũng rất giàu isoflavone, isoflavone tự nhiên có thể cải thiện quá trình chuyển hóa lipid, ức chế sự hình thành lipid máu, kiểm soát việc tăng cân.

Nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ, có tác dụng tương tự với estrogen ức chế sự mất canxi từ xương. Do đó ngăn ngừa loãng xương, điều chỉnh sự cân bằng của bài tiết hormone và cải thiện rối loạn nội tiết.

Giúp giải độc

Nước đậu đen chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước, có thể tiêu diệt kẻ thù của bệnh béo phì - táo bón, giúp thông đại tiện, giải độc.

Bài liên quan
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 lợi ích của đậu đen trong việc giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO