4 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ

Minh Anh (Theo Healthline) | 16/04/2022, 14:00

Dưới đây là 4 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe giống như mọi người vẫn nghĩ.

4 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ

Sữa chua có hương vị

Sữa chua là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe nhưng tốt nhất bạn nên chọn sữa chua không đường. Sữa chua có hương vị có thể chứa một lượng đường đáng kể chỉ trong một khẩu phần nhỏ. Vì vậy, thay vì chọn sữa chua có đường, hãy thử ăn sữa chua không đường với trái cây tươi để có vị ngọt tự nhiên.

Đồ uống và thanh protein

Một số thực phẩm tự nhiên giàu protein như cá, trứng và đậu, là những lựa chọn lành mạnh cho cơ thể. Tuy nhiên, những món như thanh protein có thể không tốt cho sức khỏe như một số người vẫn nghĩ.

 
Thanh protein là thực phẩm được bày bán rất nhiều trên thị trường. Ảnh: VM

Nếu bạn cần bổ sung thêm protein, bạn có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn. Do đó, đối với nhiều người, ăn các sản phẩm bổ sung protein như thanh và đồ uống protein là điều không cần thiết.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm đồ uống và thanh protein có chứa nhiều đường và các thành phần không tốt cho sức khỏe như chất làm ngọt, chất tạo màu, chất tạo dầu làm đặc.

Nước tăng lực

Đồ uống thể thao và nước tăng lực thường được các nhãn hàng quảng cáo là cách để bổ sung năng lượng và tăng hiệu suất thể thao. Tuy nhiên những người tập thể dục vừa phải hoặc chỉ hoạt động bình thường hàng ngày không cần sử dụng loại sản phẩm này.

Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều thành phần như đường bổ sung, màu nhân tạo và một lượng lớn chất kích thích như caffeine.

 
Không nên chủ quan khi sử dụng nước tăng lực. Ảnh: VM

Những đồ uống này thường xuyên được tiếp thị cho trẻ em và thanh thiếu niên. Điều này là một thực trạng đáng báo động vì các nhà nghiên cứu đã chứng minh được mối liên hệ giữa việc uống đồ uống có đường với các vấn đề về sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Đồ ăn nhẹ không chứa gluten

Gluten là loại protein chính có trong lúa mì và nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Đối với những người bị rối loạn liên quan đến gluten, việc tránh ăn gluten là cần thiết. Tuy nhiên, ngay cả khi một sản phẩm được dán nhãn là không chứa gluten, điều đó không đồng nghĩa với việc sử dụng chúng tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chứa gluten.

Một số đồ ăn nhẹ và đồ ngọt không chứa gluten đã qua chế biến chứa nhiều calo và đường bổ sung như các đồ ăn nhẹ khác, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy các sản phẩm không chứa gluten chứa ít protein, chất xơ và một số vitamin và khoáng chất hơn so với các loại thực phẩm có chứa gluten nhưng giá thành lại đắt hơn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ
vietnam.vn