4 loại rau củ tốt cho não bộ người già

HÀN LÂM (THEO EATTHIS)| 02/08/2022 13:31

Bắt đầu từ sau tuổi 50, não bộ của chúng ta sẽ bắt đầu lão hóa. Do đó, việc bổ sung rau củ quả để tăng cường sức khỏe não bộ là vô cùng cần thiết.

4 loại rau củ tốt cho não bộ người già
 
Rau bina rất tốt cho sức khỏe và não bộ người già.

1. Rau lá xanh

Nghiên cứu được công bố trên Neurology cho rằng tiêu thụ rau xanh đều đặn mỗi ngày có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do lão hóa ở người già. Theo đó, các loại rau lá xanh bao gồm cải xoăn, rau bina, bông cải xanh và rau cải thìa rất giàu vitamin K, folate, beta-carotene và lutein góp phần cho sự hồi phục phát triển của não bộ. Ăn nhiều rau xanh góp phần chống oxy hóa, giúp chống lại các tổn thương tế bào trong cơ thể.

2. Rau họ cải

Theo Northwestern Medicine, các loại rau họ cải rất giàu vitamin K, chất này giúp thúc đẩy trí nhớ của bạn. Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, cải Brussels, súp lơ trắng, cải ngọt,...cũng là một nguồn folate mạnh mẽ giúp đẩy lùi hội chứng Alzheimer ở người già

3. Cà rốt

Theo nghiên cứu của Biomolecules , beta-carotene có trong cà rốt có khả năng điều trị hữu ích đối với các bệnh thần kinh của người  già như Alzheimer. Beta-carotene sẽ cải thiện sức khỏe nhận thức do tác dụng chống oxy hóa.

 
Sinh tố rau củ cũng là cách đơn giản để giúp hạn chế quá trình lão hóa của não bộ.

Bên cạnh đó, một số loại rau củ màu đỏ khác như khoai lang, bí đỏ, ớt chuông đỏ, củ dền cũng là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời cho người già.

4. Củ cải đường

Củ cải đường là một nguồn thực phẩm giàu nitrat và axit folic. 2 chất này đều góp phần vào việc tối ưu sức khỏe. Nitrat làm tăng lưu lượng máu lên não, giúp cải thiện trí nhớ. Axit folic giúp giảm nguy cơ mắc một số hội chứng rối loạn thần kinh như mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm. Do đó, củ cải đường rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe não bộ cho người già.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại rau củ tốt cho não bộ người già
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO