4 loại quả đào tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang)| 11/12/2022 09:47

Đối với những người có lượng đường trong máu cao như bệnh tiểu đường có thể ăn quả đào vì đây là loại quả có chỉ số đường huyết thấp.

4 loại quả đào tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao
Quả đào có chỉ số đường huyết thấp. Ảnh: Adobe Stock

Quả đào tiên

Loại đào này có hàm lượng nước cao, mùi thơm nồng, ăn điều độ sẽ tạo cho bạn cảm giác no rõ rệt. Ngoài ra, còn có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn cho bữa tối.

Đồng thời, giúp người có đường huyết cao và tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Quả xuân đào

Quả xuân đào là giống đào mà quả có lớp vỏ trơn láng, không lông tơ, đã được biến đổi gen để trở thành quả đào không lông. Giống đào này giàu chất xơ và ít calo, tốt cho người bệnh tiểu đường.

Quả đào dẹt

Quả đào dẹt nhỏ, có hình dáng dẹt như chiếc bánh rán. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn mỗi ngày một quả nên không lo mất kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Đào vàng

Đào vàng và các loại đào khác có vị chua ngọt, đây là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho bệnh tiểu đường.

Quả đào có chỉ số đường huyết là 25, là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, người bệnh tiểu đường có thể ăn như một loại trái cây hằng ngày. Do đó, ăn 0,5 đến 1 quả đào mỗi ngày là hoàn toàn ổn và không làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại quả đào tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO