4 loại nước "thần dược" với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu

06/04/2023 07:27
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Để trồng cây cảnh tươi tốt mà không cần phải bón phân, tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường, bạn có thể kiếm một số loại nước "thần dược" từ những thứ có trong gia đình.

Có rất nhiều người yêu thích trồng cây cảnh tại nhà, thậm chí coi đó như một thói quen sinh hoạt. Bởi vì trồng cây cảnh có thể giúp ích rất nhiều cho con người.

Cây cảnh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp con người thanh lọc các khí độc trong phòng như formaldehyde, benzen. Khung cảnh xanh tươi của hoa lá cũng khiến mọi người thư thái tâm hồn, tinh thần phấn khởi, vui vẻ hơn.

Một số người còn coi việc chăm sóc, giữ gìn cây cảnh như một cách tu dưỡng tinh thần, giảm stress hiệu quả, nhất là người có tuổi, nhàn rỗi.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-1
Một số người còn coi việc chăm sóc, giữ gìn cây cảnh như một cách tu dưỡng tinh thần, giảm stress hiệu quả, nhất là người có tuổi, nhàn rỗi.

Để trồng cây cảnh tươi tốt mà không cần phải bón phân, tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường, bạn có thể kiếm "chất dinh dưỡng" từ những thứ có trong gia đình.

Dưới đây là 4 loại nước "thần dược" đối với cây cảnh cực dễ kiếm mà gần như không phải tốn tiền mua. 4 loại nước này rất phổ biến trong nhà nhưng rất ít người biết công dụng đặc biệt của nó đối với cây cảnh.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-2
Cây cảnh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp con người thanh lọc các khí độc trong phòng như formaldehyde, benzen.

Hãy xem đó là những loại nước gì nhé!

1. Nước bia giúp cây cảnh xanh tươi hơn

Hầu như ai cũng sẽ chuẩn bị sẵn trong gia đình mình một ít bia để chiêu đãi bạn bè, người thân, hoặc thỉnh thoảng một mình nhâm nhi.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-3
Nước bia có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của cây cảnh, cải thiện khả năng quang hợp và làm cho lá cây xanh hơn.

Rất ít người biết, bia không chỉ làm giải khát cho con người mà còn dưỡng hoa lá, cây cảnh rất tốt. Bởi trong nước bia chứa rất nhiều chất hữu cơ và rất nhiều chất đường, những thứ này có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cảnh.

Đồng thời, nước bia có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của cây cảnh, cải thiện khả năng quang hợp và làm cho lá cây xanh hơn.

Cách trồng cây cảnh bằng bia rất đơn giản, chỉ cần đổ bia ra chậu, sau đó đem phơi nắng cho cồn bay hơi hết, hoặc cho bia lên men lại rồi pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:100. Cuối cùng, cứ 7 ngày tưới hoa một lần.

Bạn có thể dùng khăn nhúng vào nước bia pha loãng rồi lau lá cho cây cảnh. Dưỡng chất từ nước bia có thể khiến lá cây bóng đẹp, xanh mướt.

2. Nước bể cá thêm dinh dưỡng cho cây cảnh

Trong gia đình vẫn có rất nhiều người thích nuôi cá, để hy vọng năm nào nhà mình cũng có tài lộc dư dả. Ngày thường, bạn thay nước bể cá thì đừng đổ đi. Bạn có thể thu thập nước bể cá để trồng cây cảnh rất tốt.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-4
Nước bể cá rất giàu chất dinh dưỡng và có thể thúc đẩy sự phát triển và ra hoa của cây cảnh.

Bởi trong nước bể cá này có phân cá, cũng như các chất hữu cơ từ thức ăn cho cá, rất giàu chất dinh dưỡng và có thể thúc đẩy sự phát triển và ra hoa của cây cảnh.

Bạn có thể cho nước bể cá vào thùng sạch, đem phơi nắng để nước lên men, tránh cho việc nước quá nhiều chất hữu cơ chưa được phân hủy làm cháy rễ.

Sau khoảng 30 ngày lên men, bạn có thể pha loãng một chút nước bể cá với nước sạch, sau đó tưới cho cây cảnh sẽ rất tốt.

3. Nước đậu nành thúc đẩy hoa sinh trưởng mạnh

Đậu nành là một loại ngũ cốc thường có trong các gia đình. Mọi người dùng đậu nành để làm sữa uống hoặc rang để nhâm nhi.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-5

Đậu nành rất giàu đạm và vitamin, có thể bổ sung phân đạm và chất dinh dưỡng cho cây cây cảnh, thúc đẩy cây sinh trưởng mạnh mẽ hơn.

Ít người biết rằng, nước ngâm đậu nành có thể dùng để trồng cây cảnh rất tốt. Đậu nành rất giàu đạm và vitamin, có thể bổ sung phân đạm và chất dinh dưỡng cho cây cây cảnh, thúc đẩy cây sinh trưởng mạnh mẽ hơn.

Để sử dụng nước đậu nành trồng hoa, bạn cần đổ nước đậu nành đã ngâm vào đầy cả chai nước khoáng, sau đó cho thêm một ít vỏ cam, vỏ chanh để chống mùi hôi.

Sau đó đem phơi nắng để lên men trong 40 ngày là có thể chắt lấy nước, pha loãng và tưới cho cây cảnh.

4. Nước đường đỏ tăng tốc độ quang hợp của cây cảnh

Đường đỏ cũng là nguyên liệu thường thấy trong bếp. Mọi người dùng đường đỏ để nấu trà, pha uống giúp phụ nữ giảm chứng đau bụng kinh, bổ khí huyết...

Nước đường đỏ có thể tưới cho cây cảnh rất tốt cho việc phát triển của cây. Đường đỏ có chứa chất sucrose, ngoài ra còn có sắt và phốt pho, đều là những thứ bổ dưỡng cho cây cảnh.

4 loại nước thần dược với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu-6

Tóm lại, nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc trồng cây cảnh thì hãy thử tưới cho cây cảnh 4 loại nước dinh dưỡng "thần dược" rẻ tiền dễ kiếm này.

Những dưỡng chất này có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cảnh, làm tăng tốc độ quang hợp, thúc đẩy lá xanh hơn và ra nhiều hoa hơn.

Để tạo nước dinh dưỡng để tưới cho cây cảnh, bạn chỉ cần dùng 1 gam đường nâu, sau đó pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:500 và tưới cho cây cảnh.

Tóm lại, nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc trồng cây cảnh thì hãy thử tưới cho cây cảnh 4 loại nước dinh dưỡng "thần dược" rẻ tiền dễ kiếm này. Chúng thực sự là nước trồng cây cảnh vạn năng, chỉ cần bạn tưới 7 ngày một lần, lá sẽ xanh tươi, hoa sẽ bùng nổ.

Theo Dân Việt

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại nước "thần dược" với cây cảnh, 7 ngày tưới 1 lần giúp lá xanh, hoa thắm, nở bung chậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO