4 loại nước quen thuộc giúp giảm axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 03/12/2023 23:51

Người có nồng độ axit uric cao ngày một phổ biến, khi chúng ta ăn uống không điều độ dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn. Dưới đây là một số loại nước quen thuộc giúp giảm nồng độ axit uric.

4 loại nước quen thuộc giúp giảm axit uric
Uống nước có lợi cho quá trình đào thải axit uirc. Ảnh: Thanh Thanh

Trà

Trà là thức uống có tính kiềm yếu. Uống trà ở lượng vừa phải có thể giúp kiềm hóa nước tiểu. Vì vậy, những người có axit uric cao có thể uống một chút trà nhạt.

Tuy nhiên, nếu chúng ta uống trà đậm đặc hoặc trà qua đêm, quá nhiều theophylline sẽ kích thích thần kinh, không tốt cho việc kiểm soát axit uric.

Sữa

Sữa là thực phẩm có hàm lượng purin thấp nên những người có axit uric cao có thể uống sữa. Vì chất béo có thể làm giảm đào thải axit uric, những người có axit uric cao nên chọn sữa tách béo hoặc sữa ít béo càng tốt.

Nước soda

Nước soda có tác dụng trung hòa axit uric, người có axit uric cao có thể uống điều độ.

Nhưng hãy chú ý đến danh sách thành phần, chọn nước soda tự nhiên có chứa natri bicarbonate và chọn nước soda ít tổng hợp hơn. Nhiều loại nước soda tổng hợp có thêm chất tạo ngọt và hương vị không được khuyến khích để uống.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước soda, nếu không, lượng natri đưa vào cơ thể sẽ vượt quá tiêu chuẩn, gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Nước đun sôi

Đối với người axit uric cao, nước đun sôi để nguội là thức uống tốt nhất. Duy trì uống đủ nước có lợi cho việc thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric và có tác dụng hỗ trợ nhất định trong việc giảm nồng độ axit uric.

Các hướng dẫn về chế độ ăn uống khuyến cáo, người lớn trung bình hoạt động thể chất nhẹ nên uống 1500-1700 ml nước mỗi ngày.Trong khi đối với bệnh nhân gút, lượng nước cần được tăng lên một cách thích hợp, ít nhất 2000 ml (bao gồm cả trà và cà phê) mỗi ngày nếu có kèm theo, nhưng phải uống chia làm nhiều lần trong ngày.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại nước quen thuộc giúp giảm axit uric
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO