4 loại nước không nên uống nhiều vì dễ gây nguy cơ ngộ độc, có cả nước từ bình lọc

26/11/2021 20:35

Vô tư uống một trong các loại nước sau đây thì sức khỏe của bạn sẽ bị bào mòn nghiêm trọng.

1. Nước quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp đều không phù hợp để uống ngay. Bởi nước nóng thì dễ làm bỏng khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày. Nếu uống thường xuyên còn dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về ung thư đường tiêu hóa. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại thì nước nóng được xếp vào nhóm 2A - nhóm các hợp chất "có thể gây ung thư trên người".

Bên cạnh đó, việc uống nước quá lạnh lại dễ gây co thắt đường tiêu hóa. Vậy nên, tốt nhất thì hãy uống nước ấm với nhiệt độ dao động khoảng 40 độ C. Nhiệt độ này gần với nhiệt độ cơ thể người nên giúp bạn cảm thấy dễ chịu và dễ hấp thụ hơn.

uong-nuoc-1.jpg

2. Nước thô chưa qua xử lý

Nước thô chưa qua xử lý (hay còn gọi là nước lã) vốn có thể chứa clo, vi khuẩn, trứng côn trùng và các chất hữu cơ còn sót lại. Điều này rất dễ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe con người và thậm chí còn gây viêm dạ dày ruột cấp tính cùng một số bệnh truyền nhiễm khác. Do đó, bạn không nên tiêu thụ loại nước này nhé!

uong-nuoc-2.jpg

3. Nước muối

Nước muối nhạt có chứa muối nên rất dễ làm tăng huyết áp và kích thích niêm mạc dạ dày khi uống vào. Mặc dù có tác dụng ức chế vi khuẩn và bổ sung chất điện giải nên rất phù hợp để súc miệng khi bị viêm miệng, tiêu chảy. Nhưng để sát trùng khoang miệng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối nhạt và phải nhổ đi sau khi súc miệng.

uong-nuoc-3.jpg

4. Nước trong bình lọc quá 7 ngày

Ở cây lọc nước thường được lấy bình nước cũ và bình nước mới thay ra khi hết nước. Điều này dễ khiến vi khuẩn trụ bám lại ở phần đầu lọc, tạo cơ hội gây bệnh về đường ruột nếu uống thường xuyên. Tốt nhất, hạn sử dụng của nước trong bình lọc không nên quá 7 ngày bạn nhé!

uong-nuoc-4.jpg
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 loại nước không nên uống nhiều vì dễ gây nguy cơ ngộ độc, có cả nước từ bình lọc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO