Một số người thường nói rằng thức ăn là tốt nhất cho dạ dày, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho căn bệnh này.
Nếu ai mắc bệnh về dạ dày, việc thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này sẽ khiến bệnh càng tồi tệ hơn mà thôi.
Các món đồ chua không tốt cho bệnh dạ dày.
1. Đồ chua
Thức ăn chua hay đồ muối chua đều là những món ngon nhưng rất dễ gây kích ứng axit trong dạ dày. Dạ dày dễ trào ngược, thành dạ dày và niêm mạc dạ dày cũng bị kích ứng.
Từ đó, bệnh tình càng thêm trở nặng. Tốt hơn hết những người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn đồ chua, kể cả thèm đến mấy.
2. Đồ ngọt
Các thức ăn chứa nhiều đường, chẳng hạn như bánh ngọt, socola, kẹo hay nước ngọt... khi sử dụng trong thời gian bị đau dạ dày cũng không tốt gì.
Điều này có thể gây tiêu chảy và kích thích sản xuất nhiều axit trong dịch vị. Cơn đau càng trở nên nghiêm trọng.
Các thức ăn chứa nhiều đường.
3. Đồ cay, nóng
Các thực phẩm cay nóng như: mì cay, tỏi, mù tạt, ớt, hạt tiêu,… làm cho lượng axít dạ dày tăng lên. Tình trạng viêm loét dạ dày trở nên tồi tệ hơn.
Các thực phẩm này còn có khả năng kích thích niêm mạc dạ dày. Vì thế, tình trạng đau dạ dày càng trầm trọng hơn.
4. Quá nhiều dầu mỡ
Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất béo có sức hút không ngờ. Thế nhưng việc tiêu hóa loại thức ăn này ở dạ dày lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Việc thường xuyên loại thực phẩm này còn ảnh hưởng không tốt đến chức năng tim mạch, có thể làm giảm lưu lượng máu tuần hoàn chứ đừng nói tới dạ dày. Các triệu chứng đầy bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy… không thể tránh được.
Quá nhiều dầu mỡ khiến dạ dày tiêu thụ khó khăn.
An Chi
Theo Vietnamnet