4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư

Minh Nhật | 03/06/2022, 13:52

Nguy cơ phát triển ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác phụ thuộc rất nhiều và chế độ ăn uống, tập thể dục cũng như các thói quen của cơ thể.

Thực tế, nhiều loại ung thư là do tế bào bị tổn thương vì thói quen sinh hoạt không tốt trong thời gian dài. Vì vậy chúng ta phải hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là 4 đặc điểm của người ít có khả năng mắc ung thư:

Làm việc và nghỉ ngơi điều độ

4 đặc điểm của người miễn dịch với ung thư - 1

Sức khỏe của cơ thể chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ chế độ làm việc và nghỉ ngơi. Một người có thói quen làm việc và nghỉ ngơi tốt bao gồm: có thời gian biểu cho việc đi ngủ và thức dậy điều độ, chất lượng giấc ngủ rất cao và thời gian ngủ đủ 8 tiếng. Bằng cách này, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động mạnh mẽ và bạn sẽ có ít khả năng mắc ung thư hơn.

Lạc quan

4 đặc điểm của người miễn dịch với ung thư - 2

Lạc quan, yêu đời là một trong những cách phòng ung thư "0 đồng" mà ai cũng có thể thực hiện, bởi tiêu cực và stress có thể tăng nguy cơ ung thư.

Những người bị ung thư có mức hormone căng thẳng tăng cao trong cơ thể của họ, làm tăng di căn và hoạt động của bệnh ung thư. Nghiên cứu cho thấy các hormone căng thẳng như cortisol có thể ảnh hưởng đến các enzyme gây viêm, hoạt hóa quá trình viêm- tiền thân của một số bệnh ung thư và các bệnh khác.

Việc suy nghĩ bi quan, về lâu dài cũng sẽ khiến nội tiết bị rối loạn, từ đó khiến chức năng của hệ miễn dịch bị suy giảm rất nhiều. Các mầm mống ung thư sẽ lợi dụng thời điểm này để tấn công cơ thể.

Chế độ ăn lành mạnh

4 đặc điểm của người miễn dịch với ung thư - 3

Nguy cơ mắc bệnh ung thư có mối liên hệ chặt chẽ với thói quen ăn uống của con người. Nếu cơ thể liên tục ăn phải các chất gây ung thư trong chế độ ăn hàng ngày thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư sẽ tăng lên rất nhiều. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến những gì mà mình vẫn đang đưa vào cơ thể.

Trong đó nên duy trì thói quen ăn ít đi thức ăn nhiều calo và nhiều chất béo, ăn nhiều rau quả tươi, duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, cũng hạn chế ăn một số thực phẩm như: thịt nướng, thịt chế biến sẵn: xúc xích, thịt nguội…

Tập thể dục điều độ

4 đặc điểm của người miễn dịch với ung thư - 4

Tập thể dục thể thao hàng ngày có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, tập thể dục còn có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, giảm tình trạng béo phì, tránh tích tụ mỡ trong cơ thể, vốn là căn nguyên của nhiều bệnh lý khác trong đó có ung thư.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 đặc điểm của người "miễn dịch" với ung thư
vietnam.vn