Salad kê chanh
Nguyên liệu:
- 125gram hạt kê nấu chín
- 70gram dưa chuột thái nhỏ
- 70gram cà chua bi, cắt đôi
- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ
- 30gram rau mùi tây tươi thái nhỏ
- 30ml dầu ô liu
- 15ml nước cốt chanh
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và rau mùi tây.
- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu.
- Rưới nước sốt lên salad hạt kê và trộn đều.
- Ăn lạnh.
Gỏi xoài kê
Nguyên liệu:
- 125gram hạt kê nấu chín
- 1 quả xoài chín, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 65gram ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ
- 30gram rau mùi tươi thái nhỏ
- 30ml nước cốt chanh
- 15ml mật ong
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, xoài, ớt chuông đỏ, hành tây đỏ và rau mùi.
- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều nước cốt chanh, mật ong, muối và hạt tiêu.
- Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.
- Ăn lạnh.
Salad kê Hy Lạp
Nguyên liệu:
- 125gram hạt kê nấu chín
- 65gram dưa chuột thái nhỏ
- 65gram cà chua bi, cắt đôi
- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ
- 30gram phô mai feta vụn
- 30ml dầu ô liu
- 15ml giấm rượu đỏ
- 5gram rau oregano khô
- Muối và hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và phô mai feta trong một bát lớn.
- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, giấm rượu đỏ, rau oregano, muối và hạt tiêu.
- Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.
- Ăn lạnh.
Salad kê phô mai feta dưa hấu
Nguyên liệu:
- 125gram hạt kê nấu chín
- 250gram dưa hấu, thái hạt lựu
- 65gram phô mai feta vụn
- 30gram hành tây đỏ thái lát
- 30gram lá bạc hà tươi thái nhỏ
- 30gram lá mùi tây tươi thái nhỏ
- 30gram quả óc chó thái nhỏ
- 30ml dầu ô liu
- 30ml nước cốt chanh
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa hấu, phô mai feta , hành tây đỏ, lá bạc hà, lá mùi tây và quả óc chó trong một cái bát lớn.
- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu và nước cốt chanh. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Đổ nước sốt lên trên salad và trộn đều.
- Ăn salad lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.