4 chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả

HẠ MÂY (Theo verywellhealth)| 19/06/2024 21:07

Cơn đói là sự báo hiệu của cơ thể với bạn rằng, nó đã sẵn sàng để nạp nhiên liệu và khiến chúng ta dễ ăn uống mất kiểm soát. Do đó, khi muốn giảm mỡ nội tạng, chúng ta cần bổ sung một số chất để kiểm soát sự thèm ăn của cơ thể.

4 chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả
Chúng ta có thể bổ sung thêm một số chất để ức chế sự thèm ăn, giảm mỡ nội tạng. Đồ họa: Hạ Mây

Chất xơ

Chất xơ là một loại carbohydrate phức tạp được tìm thấy phổ biến trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Cơ thể con người không thể tiêu hóa và hấp thụ hoàn toàn. Chất xơ làm giảm sự thèm ăn bằng cách tăng cảm giác no, từ đó giúp giảm mỡ nội tạng.

Protein (chất đạm)

Nhận đủ chất đạm từ chế độ ăn uống là điều cần thiết để giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp. Việc tiêu thụ protein sẽ giúp hormone no tăng lên giúp điều chỉnh sự thèm ăn giúp giảm trọng lượng cơ thể và chất béo.

Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyến nghị những người tập thể dục nên tiêu thụ ít nhất 1,4 - 2,0 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Người lớn trung bình cần khoảng 0,8 - 1,0 gram/kg.

Synbiotic

Synbiotic là sự kết hợp của cả probiotics và prebiotics. Bổ sung synbiotic sẽ làm tăng lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột ở những người thừa cân hoặc béo phì, giảm mỡ nội tạng.

DHEA

DHEA là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến thượng thận và gan. Nó phục vụ như tiền thân của hormone giới tính. 7-keto-DHEA - một dạng DHEA, làm giảm lượng mỡ trong cơ thể ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Cơ chế đằng sau tác dụng giảm cân của 7-keto DHEA là do tác dụng sinh nhiệt, dẫn đến tăng tiêu hao năng lượng và tăng tốc độ trao đổi chất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO