4 cầu thủ câu lạc bộ Sài Gòn sang Nhật Bản thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG| 24/01/2022 13:57

Chiều 24.1, FC Ryukyu và Azul Claro Numazu đã công bố thông tin việc đưa 4 cầu thủ câu lạc bộ Sài Gòn thi đấu ở mùa bóng 2022, hiện thực hóa chiến lược "Nhật hóa" mà chủ tịch đội bóng ông Trần Hòa Bình đưa ra.

Theo đó, hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ khoác áo đội FC Ryukyu ở J.League 2; còn Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ khoác áo đội Azul Claro Numazu ở J.League 3. Thông tin chính thức đã về việc này đã được 2 câu lạc bộ Nhật Bản xác nhận trên trang chủ từ 13h00 (giờ Việt Nam) ngày 24.1.

Hợp đồng đã được câu lạc bộ Sài Gòn, đối tác Nhật Bản và các cầu thủ thống nhất. Dự kiến sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J.League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19.2, còn J.League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12.3.

Ông Trần Hòa Bình cho biết: "Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V.League. Vì thế tôi muốn gắn thêm cho họ một "động cơ" Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản. Với Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân họ phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J.League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J.League 3".

Việc 4 cầu thủ đội Sài Gòn sang Nhật Bản thi đấu là cơ hội để họ phát triển tài năng ở nền bóng đá hàng đầu Châu Á. Ảnh: CLB Sài Gòn
Việc 4 cầu thủ đội Sài Gòn sang Nhật Bản thi đấu là cơ hội để họ phát triển tài năng ở nền bóng đá hàng đầu Châu Á. Ảnh: CLB Sài Gòn

Từ năm ngoái, câu lạc bộ Sài Gòn đã lên kế hoạch đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mọi thứ đã bị ngưng trệ hết. Vì thế, ông cùng các đối tác chiến lược đã thống nhất đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2022.

"Câu lạc bộ Sài Gòn đã có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1.2021. Đến tháng 4.2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của FC Ryukyu để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Đến ngày 7.7.2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với Azul Claro Numazu ở J.League 3. Hai câu lạc bộ này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của câu lạc bộ Sài Gòn, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển", ông Trần Hòa Bình nhấn mạnh.

Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của câu lạc bộ Sài Gòn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh (Consodale Sapporo, 2013), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC, 2015), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock, 2015) và Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka, từ năm 2021)

FC Ryukyu được thành lập năm 2003. Câu lạc bộ này có trụ sở tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản. FC Ryukyu bắt đầu thi đấu tại giải J.League 2 từ năm 2019. Cựu huấn luyện viên tuyển Nhật Bản và đội U20 Việt Nam Philippie Troussier từng làm Tổng giám đốc của FC Ryukyu từ năm 2008 đến 2010.

Azul Claro Numazu được thành lập vào năm 1990, nằm ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Azul Claro Numazu bắt đầu thi đấu tại giải J.League 3 từ năm 2017. Đội bóng này thi đấu ổn định, có bản sắc riêng suốt những năm qua.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 cầu thủ câu lạc bộ Sài Gòn sang Nhật Bản thi đấu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO