4 câu hỏi giúp bạn xử lý cảm giác cô đơn, lạc lõng trong hôn nhân

Thủy Linh | 16/11/2021, 11:21

Có khi nào bạn thấy đau khổ và cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình, chỉ vì người bạn đời vô tâm, không quan tâm, yêu thương mình chưa?

4 câu hỏi giúp bạn xử lý cảm giác cô đơn, lạc lõng trong hôn nhân
Trong tình yêu, chúng ta không thể ép buộc một ai đó phải yêu mình, phải chăm sóc mình nếu như họ không thật sự tự nguyện. Mọi sự cưỡng cầu đều gây ra khổ đau và trói buộc. Cảm giác cô đơn có thể khiến bạn nhìn cuộc sống tiêu cực.
Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, để đối phó với cảm giác này, trước tiên chúng ta cũng cần phải đặt câu hỏi cho chính mình xem “tại sao đối phương lại trở nên vô tâm và không yêu thương mình nữa”?
1. Có phải mình đang yêu trong mù quáng?
Biết đối phương vô tâm, không coi trọng, nhưng vẫn tiếp tục để đeo bám không rời. Vẫn coi đối phương là tất cả và không có đối phương thì mình sẽ không thể sống được. Đến cuối cùng, lại tự mình ôm những tổn thương riêng mình.
2. Có phải mình đang mong cầu quá nhiều?
Trong tình yêu khi sự mong cầu của mình quá nhiều, chỉ muốn nhận yêu thương mà không muốn trao đi thì đôi khi lại nhận về sự thất vọng và khổ đau.
Mong cầu chồng sẽ chia sẻ với mình nhiều hơn, mong cầu anh ấy sẽ thật lãng mạn và tặng mình những món quà vào ngày đặc biệt... nhưng rồi nếu không được như vậy thì sao? Lại đau khổ và tủi thân rồi nghĩ rằng anh ấy vô tâm.
3. Có phải mình ích kỷ?
Sự ích kỉ đôi khi không thể hiện rõ, nhưng có một sự thật rằng, trong tình yêu ai cũng có sự ích kỷ. Ích kỷ muốn giữ đối phương cho riêng mình, ích kỷ chỉ muốn đối phương yêu thương duy nhất mình, ích kỷ chỉ muốn đối phương quan tâm và chăm sóc duy nhất mình...
Chính vì sự ích kỷ đó khiến cho đối phương khó chịu và bức bối, lâu dần họ sẽ thấy mệt trong chính mối quan hệ của mình và dần dần buông tay. Đến lúc này người đau khổ nhất lại là mình.
4. Hay là mình đang có những suy nghĩ tiêu cực?
Chồng không chia sẻ, tâm sự nghĩ chồng có nhân tình! Chồng vô tâm nghĩ chồng không yêu mình nữa!
Những suy nghĩ tiêu cực khiến bản thân mệt mỏi. Chỉ luôn suy diễn nghi ngờ đối phương mà không bao giờ nghĩ cho chính mình, yêu thương chính mình. Để rồi chính những suy nghĩ đó khiến bản thân khổ đau.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 câu hỏi giúp bạn xử lý cảm giác cô đơn, lạc lõng trong hôn nhân
vietnam.vn