Trà chanh nóng
Nước chanh nóng thích hợp với những người muốn giảm cân nhưng cổ họng dễ bị nhiễm lạnh. Trà chanh nóng ít calo, giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho việc giảm cân.
Thành phần:
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 thìa trà (dạng bột)
- 1 thìa nước chanh
- 2 cốc nước
Cách làm:
- Cho nước vào nồi và đun sôi.
- Sau đó thêm trà và để nước sôi trong một phút.
- Tắt bếp và thêm nước cốt chanh và đường.
- Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường và nước cốt chanh hòa tan hoàn toàn.
- Lọc trà và cho nước vào cốc, nên uống trà chanh khi còn nóng
Trà chanh mật ong
Trà chanh mật ong không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn cắt giảm đường, ngăn ngừa nạp quá nhiều glucose làm tăng cân, tăng lượng đường huyết sau khi uống, có lợi cho việc giảm cân.
Thành phần:
- 1/2 thìa cà phê đường (nếu cần)
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa mật ong
- 1 ly nước
Cách làm:
- Đổ nước vào cốc dùng được trong lò vi sóng.
- Sau đó, thêm mật ong.
- Cho cốc vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.
- Lấy cốc ra khỏi lò vi sóng và cho nước chanh vào khuấy đều.
- Lưu ý, nếu không có lò vi sóng, có thể thay bằng nước đun sôi, rồi làm tương tự như các bước ở trên.
Trà gừng chanh mật ong
Trà gừng chanh mật ong không chỉ ít đường mà còn có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mà thức uống này lành mạnh đối với các bệnh mãn tính, ngăn ngừa béo phì do viêm mãn tính gây ra.
Thành phần:
- 1/2 thìa mật ong
- 2 cốc nước
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa gừng băm nhỏ
- 1 thìa trà lá
Cách làm:
- Đun nóng 2 cốc nước.
- Trước khi nước bắt đầu sôi cho gừng băm nhỏ vào.
- Khi nước đã sôi, thêm nước cốt chanh và mật ong.
- Lọc trà vào cốc, uống khi còn nóng
Trà đá chanh
Trà đá chanh là công thức phù hợp để giảm cân vào mùa hè. Công thức này giúp làm mát, tăng cường quá trình trao đổi chất, cải thiện hiệu suất tập luyện của cơ thể.
Thành phần:
- 1/2 cốc nước
- 1 thìa bột trà đen hoặc lá trà
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh (số lượng có thể được điều chỉnh theo khẩu vị)
- Nước đá
- Lát chanh để trang trí (tùy chọn)
Cách làm:
- Đun sôi nước trong chảo.
- Khi nước bắt đầu sôi, tắt lửa và thêm bột, lá trà vào.
- Để trà ngấm trong 2 - 3 phút. Để có hương vị trà đậm đà hơn, có thể ngâm trà trong 4-5 phút.
- Lọc trà, thêm nước cốt chanh và khuấy đều.
- Thêm 2 - 3 viên đá ngay trước khi uống. Hoặc cho vào tủ lạnh trong 30 phút trước khi sử dụng. Thêm lát chanh trang trí.