4 cách giúp bắt đầu quá trình giảm cân dễ dàng hơn

MẠNH HOẠT (THEO HEALTH) | 03/08/2022, 16:53

Giảm cân là một việc rất khó, đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và quyết tâm cao. Tờ Health đã chỉ ra 4 cách giúp bắt đầu quá trình giảm cân dễ dàng hơn bạn có thể áp dụng.

4 cách giúp bắt đầu quá trình giảm cân dễ dàng hơn
Cách giảm cân cho người mới bắt đầu. Ảnh đồ họa: Mạnh Hoạt

Thêm nhiều rau hơn trong khẩu phần ăn

Khi mới bắt đầu giảm cân, bạn không nên cắt bỏ hoàn toàn lượng tinh bột mà thay vào đó hãy cắt giảm từ từ và tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn.

Rau xanh là loại thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, chất xơ với những tác dụng như giúp tăng cường đào thải chất béo, cholesterol, giảm mỡ máu. Ngoài ra, rau xanh chứa ít calo, giàu chất xơ nên sẽ tạo cảm giác no lâu, làm giảm lượng thức ăn hấp thụ từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Việc ăn các bữa nhỏ cung cấp lượng calo giống như ba bữa chính nhưng giúp hạn chế tối đa cảm giác đói, nhờ vậy bạn sẽ hạn chế được việc ăn thêm những thực phẩm không lành mạnh.

Ăn các bữa ăn nhỏ sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của từ đó giúp giảm cân. Sẽ rất khó để giảm cân khi quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại do những khoảng thời gian dài. Do vậy các bữa ăn nhỏ thường xuyên có thể giúp tăng sự trao đổi chất và giảm mỡ cho cơ thể.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Hãy chia nhỏ nhiều cốc nước để uống trong suốt cả ngày bởi uống nước là cách có thể giúp thúc đẩy hiệu quả quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tùy vào khối lượng cơ thể của bạn mà sẽ uống một lượng nước nhất định trong ngày.

Duy trì việc uống nước giúp bổ sung độ ẩm và đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, nó còn làm bạn lâu cảm thấy đói hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục rất hữu ích cho việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Vận động thể chất làm tăng sự trao đổi chất và lượng calo đốt cháy mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu bạn có thể lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, nhảy dây... để cơ thể được làm quen với những hoạt động này. Hãy lên kế hoạch cho mỗi buổi tập để có thể kiểm soát cơ thể tốt nhất. Ngoài ra cần tránh việc tập luyện quá sức, tập cố trong buổi đầu vì nó sẽ khiến bạn dễ nản ở những buổi sau.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 cách giúp bắt đầu quá trình giảm cân dễ dàng hơn
vietnam.vn