4 bí mật về phòng tổng thống trong khách sạn, an toàn đến mức "con muỗi khó lọt"

Nghi Dung (tổng hợp) (Báo Dân Việt) | 27/06/2022, 19:24

Không chỉ có giá đắt đỏ, vị trí đẹp mà phòng tổng thống còn có các dịch vụ đảm bảo sự thoải mái và an toàn nhất.

Hiện tại, thuật ngữ "phòng tổng thống" được sử dụng để miêu tả về căn phòng sang trọng nhất, đắt tiền nhất, có tầm nhìn đẹp trong khách sạn hạng sang. Nó thường nằm ở vị trí cao, có diện tích rộng nhất và thang máy riêng để đi lên.

1. Dịch vụ quản gia

Trong khi các phòng hạng thấp hơn không có thì phòng tổng thống trong khách sạn lại có dịch vụ này. Quản gia có thể hiểu là người quản lý và chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan, theo dõi để chất lượng của phòng luôn tốt nhất. Họ là những người tận tâm với khách 24/24, chu đáo, đáng tin cậy và tinh tế khi nhận ra phải làm sao để chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất, nhanh chóng khắc phục những vấn đề phát sinh.

Với những người đã chi tiền nhiều thuê phòng tổng thống thì họ cũng đòi hỏi quản gia có nghề, kinh nghiệm, hiểu biết và được đào tạo bài bản. Thông qua đó đưa đến trải nghiệm cao cấp và chất lượng nhất. Các nhân viên quản gia này phải túc trực từ lúc khách đến đến lúc khách rời đi nhằm giải quyết bất cứ vấn đề gì phát sinh, giải đáp các yêu cầu của khách.

4 bí mật về phòng tổng thống trong khách sạn, an toàn đến mức

Phòng tổng thống luôn nằm ở vị trí có view đẹp nhất.

2. Thang máy riêng biệt

Với những khách sạn lớn, phòng tổng thống sang thường được các vị khách giàu có thuê thì việc trang bị thang máy riêng là bình thường. Thang máy riêng giúp cho khách ở phòng tổng thống di chuyển thuận tiện, có không gian riêng, không phải tiếp xúc với người ngoài để đảm bảo sự an toàn.

Cách làm này không phải có sự phân biệt đối xử mà những người thuê phòng tổng thống thường muốn sự kín tiếng khi đi lại, tránh gây chú ý với mọi người xung quanh.

3. Loạt tiện ích đi kèm

Thuê phòng tổng thống với chi phí đắt đỏ, cũng có nghĩa là dịch vụ đi kèm cũng phải cao cấp hơn. Chỉ cần yêu cầu không trái với quy định thì khách sạn luôn sẵn sàng đáp ứng. Kể cả nửa đêm chỉ cần khách cần mua bất cứ thứ gì, điều ô tô đưa đón bạn bè... Đây chính là cách để khách sạn có thể tạo ra sự hài lòng với những vị khách lắm tiền nhiều của. Họ rất kỹ càng trong từng chi tiết và đòi hỏi chất lượng dịch vụ và sự đáp ứng ở mức cao nhất.

4 bí mật về phòng tổng thống trong khách sạn, an toàn đến mức

Phòng tổng thống có độ an toàn cao.

4. Những tiêu chuẩn cao nhất

Nhìn chung, phòng tổng thống là từ dùng để chỉ phòng ở hạng cao nhất, sang trọng nhất, đắt đỏ nhất và có view đẹp nhất trong khách sạn. Diện tích của phòng này cũng rộng nhất.

Nhiều khách sạn trên thế giới có phòng tổng thống, nhưng căn phòng nổi tiếng hàng đầu là nằm trong khách sạn Intercontinenal ở Mexico City (Mexico). Căn phòng này trải rộng trên 2 tầng, diện tích sử dụng hơn 600m2 với bàn ăn đủ 18 khách, bể bơi, tập gym riêng biệt. Khách ở đây có thể ngắm quang cảnh và các toà cao ốc của thành phố.

Ngoài ra, tiêu chuẩn an toàn được đặt lên hàng đầu với hạng phòng tổng thống. Bên ngoài có thể là nơi ở cho đoàn tuỳ tùng hay cận vệ bảo vệ người ở trong phòng tổng thống, xây dựng kiên cố, an toàn nhất.

Tên phòng tổng thống trong khách sạn được cho là bắt nguồn từ việc tổng thống Woodrow Wilson (1856-1924) của Mỹ luôn yêu cầu phải có một phòng riêng phục vụ những nhu cầu đặc biệt của ông ở khách sạn trong mỗi dịp công cán ra nước ngoài. Ở Mỹ, presidential suite được quy ước từ đó.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 bí mật về phòng tổng thống trong khách sạn, an toàn đến mức "con muỗi khó lọt"
vietnam.vn