4 bài học phụ nữ bản lĩnh luôn tâm niệm khi đối mặt với nghịch cảnh

19/07/2023 10:30

Khi đối mặt với những điều bất như ý trong cuộc sống, phụ nữ thông minh và bản lĩnh sẽ luôn khắc cốt ghi tâm 4 bài học này.

Khóc lóc, than thân trách phận, tìm mọi lý do để đổ lỗi cho những điều không như ý là hành động thường thấy ở những cô nàng yếu đuối, chưa trưởng thành. Cũng trong hoàn cảnh ấy, phụ nữ bản lĩnh sẽ có cách hành xử và suy nghĩ rất khác.

Dưới đây là 4 điều mà phụ nữ bản lĩnh luôn tâm niệm khi đối mặt với nghịch cảnh, cũng chính là 4 lối tư duy tạo nên sự khác biệt của phụ nữ thông minh, trưởng thành với những cô nàng mới lớn.

1. Mỗi người bạn gặp đều mang tới một bài học ý nghĩa

Tất cả những người bạn đã gặp đều là những người bạn cần phải gặp, dù người đó chỉ đi cùng bạn một đoạn đường ngắn, hay có đem tới sự khổ đau dằn vặt, thậm chí là cả những dối lừa, họ vẫn là những người bạn cần cảm ơn. Bởi nếu không phải là sự vui vẻ hay những giây phút hạnh phúc, họ sẽ cho bạn những bài học.

Đôi khi, bạn cần bị lừa dối một lần để biết cách đặt niềm tin đúng chỗ hơn.

Đôi khi, bạn cần bị tổn thương một lần, để biết cách trân trọng cảm xúc của chính mình và mọi người xung quanh.

Đôi khi, những điều không như ý bạn xảy ra, không phải để lấy đi niềm tin của bạn vào cuộc sống, mà chỉ là để bạn biết cách xây dựng cho bản thân những nguyên tắc về việc kết bạn, kết thân.

Ai cũng có thể trở thành người thầy của bạn, cho bạn những bài học và cuộc sống không bao giờ xảy đến những điều vô lý. Vậy nên, hãy trân trọng từng cuộc gặp gỡ, và luôn giữ một thái độ hàm ơn với những người ngang qua đời mình vì cuối cùng, bạn sẽ luôn học điều gì đó từ họ, và ngược lại.

4 bài học phụ nữ bản lĩnh luôn tâm niệm khi đối mặt với nghịch cảnh-1

2. Những điều không như ý xảy ra chính là cơ hội để bạn trưởng thành hơn

Khi mọi thứ không diễn ra đúng như kỳ vọng, phụ nữ thường có thói quen hối tiếc và bắt đầu ước ao: Giá như mình đã không làm thế này, giá như mình đã lựa chọn khác đi… Nhưng thực tế, lựa chọn nào cũng tồn tại những rủi ro mà bạn không thể kiểm soát hoặc lường trước được. Vì thế, đừng hối hận và nói "giá như" khi sự việc đã xảy ra.

Chẳng có việc gì là vô nghĩa trên đời. Hãy tin là thế để chấp nhận rằng có những việc không thể thay đổi, không thể phủ nhận, không thể ngụy biện.

Đó có thể là niềm vui, là thành công, nhưng cũng có thể là thất bại, là đau khổ. Tất cả những điều đó đều giúp bạn trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, rút kinh nghiệm để tiến xa hơn về phía trước.

Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà bạn đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết, sức chịu đựng, lẫn bản ngã của bạn.

Đây chính là cách tư duy giúp phụ nữ tôi luyện bản lĩnh của mình.

3. Mọi thứ luôn diễn ra đúng thời điểm, dù bạn có nhận ra hay không

Khi chuyện tình cảm tan vỡ hoặc gặp trắc trở, phụ nữ có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh và thời điểm như một cách tự xoa dịu trái tim đang thổn thức của mình. "Đúng người, sai thời điểm" là câu nói mà hầu hết ai cũng từng vịn vào để bước qua một đoạn tình dở dang.

Nhưng thực tế, chẳng có điều gì là sai thời điểm cả. Bởi mọi thứ không đột nhiên xảy đến, hay bất chợt thay đổi chiều hướng.

Một chuyện tình tan vỡ đều có những dấu hiệu rạn nứt từ trước đó, chỉ là bạn có đủ tinh tế và tỉnh táo để nhận ra hay không mà thôi.

Một cuộc hôn nhân cũng không bỗng dưng nguội lạnh. Rất khó để có một gáo nước lạnh ngay lập tức dập tắt ngọn lửa tình yêu đang bùng cháy mãnh liệt giữa hai người.

Vậy đấy, mọi thứ đều bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn. Hãy nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra trên đời không phải để đáp ứng những ý thích, ước muốn của bạn mà để giúp bạn học cách bình thản đối diện với những chuyện bất ngờ xảy ra.

Việc của bạn chỉ là thả lỏng, và đón nhận những bài học mà thôi.

4. Những chuyện đã thuộc về quá khứ, hãy để chúng ngủ yên

Khi một điều gì đó trong cuộc sống của bạn kết thúc, nghĩa là nó đã làm hết bổn phận trong việc giúp bạn phát triển. Duyên phận của bạn với điều đó đã chấm dứt để nhường chỗ cho những mối nhân duyên mới, phù hợp hơn với chính bạn của ngay khoảnh khắc này.

Đôi khi kết thúc một mối quan hệ hay rời bỏ một môi trường quen thuộc chưa hẳn đã là điều không tốt. Biết đâu đó lại là cơ hội để bạn tìm được những thứ phù hợp hơn.

Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta đều nên học cách buông bỏ, để lại sau lưng những muộn phiền và không nhắc lại quá khứ để dành sức tiếp tục cuộc hành trình của đời mình. Chẳng ai có thể tiến xa hơn trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc và bình yên nếu luôn quay lưng lại với tương lai.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
4 bài học phụ nữ bản lĩnh luôn tâm niệm khi đối mặt với nghịch cảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO