39 tác giả nhí nhận giải cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc

Phương Bảo| 01/06/2023 17:53

Tại cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc, nhiều bức tranh của các em thiếu nhi được đánh giá ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Tối 31/5, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, mỗi bức tranh được trưng bày ở đây là một câu chuyện được các em kể bằng cảm xúc thật trong trẻo mà khi ngắm nhìn. Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều cảm nhận được sự ấm áp, đó là tình cảm của các con đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp, với quê hương đất nước.

39 tác giả nhí nhận giải cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc - 1

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Ở triển lãm lần này, Ban Tổ chức không giới hạn chủ đề để các em được thỏa sức bày tỏ tình cảm, cách nhìn, cảm nhận về cuộc sống xung quanh bằng những mảng hình, nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Lễ khai mạc và trao giải thưởng triển lãm được phối hợp tổ chức cùng với sự kiện Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV như là món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Sau hơn hai tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được 38.125 bức tranh của 515 đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, các trung tâm mỹ thuật thuộc 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gửi về tham dự cuộc thi.

Hội đồng nghệ thuật sơ chọn đã chọn được 1.458 bức tranh vào vòng chung khảo. Hội đồng nghệ thuật chung khảo đã tuyển chọn 401/1458 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

39 tác giả nhí nhận giải cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc - 2

Bức tranh "Hai con voi" của tác giả nhí Y Luy (Ảnh: Ban Tổ chức).

Giải Nhất được trao cho các tác giả Y Luy (Trường Tiểu học Nhà may mắn, Krông Nô - Đắk Nông) với tác phẩm Hai con voi; Phạm Ngọc Bảo Nam (Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng, Hải Dương) với tác phẩm Mẹ; Trần Yến Nhi (Câu lạc bộ Trường Trần Nhật Duật, Hà Nội) với tác phẩm Đám cưới chú bộ đội.

Thời gian phục vụ tham quan triển lãm: 8h30 - 16h30 từ 1 - 10/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
39 tác giả nhí nhận giải cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO