39 người chết trên xe tải tại Anh "là công dân Trung Quốc"

24/10/2019 17:59

Truyền thông Anh dẫn các nguồn tin cho biết 39 nạn nhân bị phát hiện thiệt mạng trên xe tải ở Essex, Anh đều là công dân Trung Quốc.

Lộ trình bí ẩn của 39 người nghi chết cóng trên xe tải ở Anh
39 người chết trên xe tải tại Anh là công dân Trung Quốc - 1

Chiếc xe tải cùng thùng chứa màu trắng tại hiện trường (Ảnh: Dailymail)

Các hãng tin lớn của Anh như IndependentGuardian đều dẫn các nguồn tin cho biết 39 thi thể trong thùng chứa xe tải ở khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, phía đông thủ đô London đều là công dân Trung Quốc. Các thi thể này được cho là bao gồm cả đàn ông và phụ nữ.

Trước đó, cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng chứa xe tải, có 38 trường hợp là người trưởng thành, còn 1 người là thiếu niên. Lực lượng khẩn cấp đã báo tin cho cảnh sát Essex vào lúc 1h40 sáng 23/10.

Phía Trung Quốc vẫn chưa xác nhận thông tin do truyền thông Anh đăng tải. Trong khi đó, cảnh sát Essex vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và chưa đưa ra thông báo cuối cùng.

Cảnh sát tin rằng chiếc thùng chứa đã xuất phát từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới thị trấn Purfleet, gần Grays, trước khi cập cảng ở khu vực Thurrock vào sáng 23/10. Xe tải do tài xế Mo Robinson điều khiển được cho là có nguồn gốc từ Bắc Ireland, đã kéo chiếc thùng chứa rời khỏi cảng. Robinson được cho là đã gọi lực lượng cứu hộ để báo về cái chết của 39 người và có thể không hay biết mình kéo thứ gì đi đằng sau khi tiếp nhận thùng chứa tại cảng.

Các nhà điều tra Bỉ cho biết hiện vẫn chưa rõ các nạn nhân ở trong thùng chứa bắt đầu từ khi nào và liệu có phải họ đã thiệt mạng khi ở bên trong thùng chứa hay không. Truyền thông phỏng đoán 39 nạn nhân có thể là những người nhập cư và họ bị chết cóng khi nhiệt độ trong thùng chứa xe tải ở mức -25 độ C.

Thành Đạt

Tổng hợp

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
39 người chết trên xe tải tại Anh "là công dân Trung Quốc"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO