360 nhân viên y tế Đồng Nai xin nghỉ việc và xu hướng tiếp tục tăng

HÀ ANH CHIẾN| 05/08/2022 16:41

ĐỒNG NAI - Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn ngành Y tế công của tỉnh đã có 360 nhân viên y tế xin nghỉ việc và đang có xu hướng tiếp tục tăng nếu không có các giải pháp kịp thời để giữ chân nhân viên y tế.

360 nhân viên y tế Đồng Nai xin nghỉ việc và xu hướng tiếp tục tăng
Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn ngành Y tế Đồng Nai đã có 360 nhân viên y tế xin nghỉ việc. Ảnh: Hà Anh Chiến

Đây là thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, vào ngày 5.8.

Theo ông Bình, số lượng nhân viên các cơ sở y tế công lập nghỉ việc tăng cao nhất trong những năm trở lại đây, với 360 người, gồm: 109 bác sĩ, 97 điều dưỡng, kỹ thuật y 125, còn lại là nhân viên ở các bộ phận khác. 

Số nhân viên nghỉ việc xảy ra tại các cơ sở y tế ở cả ba tuyến tỉnh, huyện và xã. Về nguyên nhân chính do thu nhập thấp, không bảo đảm đời sống. Ngoài ra, qua đợt dịch COVID-19, nhiều nhân viên y tế làm việc với cường độ cao, áp lực kéo dài nên muốn nghỉ việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Nguyễn Văn Bình, số lượng nhân viên y tế nghỉ việc nhiều, nhưng việc tuyển dụng để bổ sung khó thực hiện được. Thậm chí, không chỉ bác sĩ mà cả điều dưỡng, hộ sinh và nhân viên kỹ thuật y hiện nay cũng không có để tuyển dụng.

Về giải pháp, ngành Y tế Đồng Nai đã chủ động xây dựng và trình dự thảo nghị quyết về thu hút, hỗ trợ tất cả đối tượng là cán bộ viên chức y tế, góp phần giúp đội ngũ nhân viên y tế an tâm công tác. 

Trước mắt, tiếp tục động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ viên chức và tạo môi trường làm việc tốt nhất để phát huy năng lực, sở trường của từng người. Cùng với đó, bố trí cán bộ hợp lý, bảo đảm công việc không bị áp lực quá cao ở một số bộ phận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
360 nhân viên y tế Đồng Nai xin nghỉ việc và xu hướng tiếp tục tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO