35 tuổi chưa lấy vợ, tôi có nên nói thật lý do "sốc" với bố mẹ?

13/07/2023 11:49

Tôi là con trai duy nhất trong gia đình, bố tôi lại là trưởng họ nên cả nhà đều mong ngóng tôi sớm lập gia đình, sinh con nối dõi. Tôi rất áp lực nhưng không biết phải nói sao với bố mẹ.

Năm nay tôi 35 tuổi - cái tuổi ở quê bạn bè tôi đều đã có 2, 3 con thế nhưng đến giờ tôi vẫn chưa lập gia đình dù công việc, sự nghiệp đã có những thành tựu nhất định.

Tôi có một công ty riêng, với khả năng kinh tế của mình, tôi có thể lo cho bố mẹ và em gái ở quê cuộc sống rất đầy đủ, không phải lo nghĩ bất cứ điều gì về vật chất. Thế nhưng bao năm nay bố mẹ cũng nào cũng buồn rầu vì tôi mãi vẫn chưa lập gia đình.

35 tuổi chưa lấy vợ, tôi có nên nói thật lý do sốc với bố mẹ?-1

Thực ra tôi cũng đã có người yêu, có điều người yêu tôi không phải... phụ nữ (Ảnh minh họa)

Bố tôi là trưởng họ, bố mẹ tôi trước đây kết hôn gần 10 năm cũng mới sinh được tôi, tôi lại là con trai duy nhất trong nhà nên bố mẹ rất mong tôi sớm lập gia đình để sinh con nối dõi.

Năm nay bố mẹ tôi đều đã hơn 70 tuổi, lúc nào ông bà cũng ra sức mối lái cho tôi hết người này đến người khác.

Thực ra tôi cũng đã có người yêu, có điều người yêu tôi không phải... phụ nữ. Tôi là người đồng tính, nhưng vì bố mẹ suy nghĩ khá truyền thống nên tôi chưa từng dám thừa nhận bản thân mình với gia đình. Bên ngoài lúc nào tôi cũng cố tỏ ra mạnh mẽ, thể hiện mình là một người đàn ông thực thụ, điều đó khiến tôi rất mệt mỏi. Nếu bố mẹ biết sự thật có lẽ sẽ rất sốc, bố tôi lại bị bệnh tim, nên tôi càng sợ không dám nói thật. Những năm gần đây tôi ít về quê hơn, những dịp giỗ tết đông người tôi cũng tìm cách tránh để không bị hỏi bao giờ lấy vợ, sao chưa lấy vợ.

Đã có lúc tôi nghĩ rằng mình sẽ cố gắng kết hôn, sinh con cho bố mẹ yên lòng. Thế nhưng nghĩ lại nếu làm vậy sẽ quá bất công với người phụ nữ ấy. Tôi phải làm sao đây?

Theo VOV.VN

Bài liên quan
  • Bị người yêu cũ tống tiền bằng "clip nóng" khi vừa kết hôn
    Đang vui vẻ hưởng tuần trăng mật, tôi chết lặng khi nhận được tin nhắn từ gã người yêu cũ, hắn gửi cho tôi một vài bức ảnh nóng khi còn yêu nhau và đe dọa sẽ gửi cho chồng và gia đình chồng tôi biết nếu không đáp ứng yêu cầu của hắn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
35 tuổi chưa lấy vợ, tôi có nên nói thật lý do "sốc" với bố mẹ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO