35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí

07/02/2023 08:33

Trong số các trường hợp trên, 4 bệnh nhân tiên lượng nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Đặc biệt, một người đang phải thở máy.

Chiều 6/2, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh An Giang, 35 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn chè đậu trắng miễn phí do bà N.T.A.T (44 tuổi, ngụ tại huyện Chợ Mới) nấu.

Cụ thể, người phụ nữ này nấu chè từ chiều 3/2, sáng hôm sau, bà phát miễn phí cho nhiều người trong xóm. Nguyên liệu nấu chè gồm 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn và 24kg đường cát. Đến khoảng 23h cùng ngày, nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt…

Một bệnh nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh: E.X

Theo đó, 31 người (8 nam, 23 nữ) phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Ngoài ra, 53 người khác triệu chứng nhẹ mua thuốc uống tại nhà.

Ngoài các trường hợp trên, 4 ca nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Trong đó, hai bệnh nhân rất nặng, đặc biệt một ca đang phải thở máy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là ngộ độc chè đậu trắng.

Hoài Thanh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO