34 khách du lịch bị ngộ độc nhưng không đủ căn cứ kết luận nguyên nhân

THUỲ TRANG| 09/08/2022 11:35

Sáng 9.8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng thông tin về vụ việc 34 du khách của đoàn khách ở Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm hồi đầu tháng 8.

34 khách du lịch bị ngộ độc nhưng không đủ căn cứ kết luận nguyên nhân
34 khách du lịch bị ngộ độc tại Đà Nẵng. Ảnh: BV

Cụ thể, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cho biết, có tất cả 34/120 người trong đoàn du khách của Quảng Ninh đến nhập viện tại Bệnh viện 199 với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt.

Để đánh giá toàn diện mức độ tuân thủ thực hành an toàn thực phẩm và các yếu tố gây mất an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất đối với hệ thống các nhà hàng liên quan đến nhà hàng T.S và có kết quả như sau:

Đối với nhà hàng T.S 2, địa chỉ 60-62 đường 30.4, quận Hải Châu, Đà Nẵng: Nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.

Tại nhà hàng S.D, số 1249 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, Đà Nẵng: Nhà hàng có đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, tuy nhiên tại thời điểm thanh tra nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữ thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Nhà hàng A.L, 206 đường 2/9 quận Hải Châu, Đà Nẵng: Tại đây, chủ nhà hàng đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5.8.2022).

Nhà hàng A.L Beach, 296 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng: Tại thời điểm thanh tra nhà hàng đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

“Hội đồng chuyên môn thống nhất ghi nhận đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với 34 người mắc, tuy nhiên do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nguyên nhân nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm mà chỉ đưa ra hai nhà hàng có liên quan đến vụ việc nói trên (nhà hàng M.P, 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; nhà hàng T.S, 148 đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng).

Đối với các nội dung vi phạm đã phát hiện, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ có biện pháp xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật” - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho hay.

Trước đó, ngày 2.8, Bệnh viện 199 Đà Nẵng thông tin, đơn vị tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân cùng thuộc một đoàn khách có các biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Rất may các bệnh nhân chỉ bị nhẹ, được xuất viện ngay sau đó.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
34 khách du lịch bị ngộ độc nhưng không đủ căn cứ kết luận nguyên nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO