32 tuổi mua được 2 căn nhà, cô gái bị mắng là thần keo kiệt

Tùy Ý (Nguồn: | 06/11/2021, 10:46

Chỉ số ít ngưỡng mộ cô gái còn trẻ sở hữu 2 căn nhà bằng chính sức lao động của mình, còn đa số chỉ trích cô nàng sống quá bủn xỉn.

Trong cuộc phỏng vấn cách đây ít ngày tại chương trình "Talking to Strangers", Vương Thần Ái, 32 tuổi ở Nam Kinh, Trung Quốc, chia sẻ về cách mà cô tiết kiệm 90% tiền lương. Nhờ vậy, sau 9 năm tốt nghiệp đại học, cô đã mua được 2 căn nhà.

Vương Thần Ái tiết kiệm tiền bằng cách không bao giờ đi ăn, đi chơi cùng bạn bè và đồng nghiệp. Quần áo mỗi năm chỉ mua mới đồ lót, ngoài ra tất cả quần áo đều là đi xin bạn bè, không bao giờ để mắt đến hàng hiệu. Về thực phẩm, cô luôn mua đồ rẻ nhất hoặc đồ giảm giá, không bao giờ ăn ngoài mà tự nấu ăn. Chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng đến từ các phiếu đổi quà miễn phí nhận được từ các hoạt động ưu đãi khác nhau.

Thêm nữa, để hạn chế tối đa việc tiêu tiền, Vương Thần Ái cũng chỉ dùng mỹ phẩm cơ bản nhất, mục đính là trông gọn gàng sạch sẽ, không cần đẹp.

32 tuổi mua được 2 căn nhà, cô gái bị mắng là thần keo kiệt - 1

Vương Thần Ái bị mắng là thần giữ của khi tuyên bố mua được 2 căn nhà nhờ tiền tiết kiệm.

Theo Vương Thần Ái, vì từ nhỏ cô đã thấy thiếu cảm giác an toàn, nay đây mai đó nên chỉ có tiết kiệm tiền mới khiến cô có cảm giác đảm bảo. Không ngờ, sau khi chương trình được phát sóng, tên tuổi cô nàng nổi như cồn. Trong khi số ít người ngưỡng mộ cô gái còn trẻ đã sở hữu 2 căn nhà bằng chính sức lao động của mình thì đa số mọi người đều chỉ trích cô nàng sống quá bủn xỉn, gọi cô là "thần keo kiệt", "thần giữ của", thậm chí có người còn mắng cô là đồ nói dối, "sống như vậy sao có nổi bạn bè, chắc chắn là nói dối, có bố mẹ cho tiền".

Quảng cáo

Trước những lời mắng mỏ trên mạng, Vương Thần Ái lên tiếng giải thích rằng những mẹo tiết kiệm tiền được cô chia sẻ trên chương trình không phải là để cổ xúy mọi người phải làm theo. Bên cạnh đó, ngôi nhà nhỏ cô mua được trước khi tốt nghiệp đại học về sau nằm trong khu quy hoạch, được chuyển đổi thành trường học. Chính vì thế, ngôi nhà này đã bị phá bỏ và cô được đền bù một khoản tiền khá lớn. Khoản tiền này giúp cô mua được nhà lớn hơn ở Nam Kinh, không phải hoàn toàn là từ tiền tiết kiệm.

"Lần đầu tiên tôi bị mắng đến mức lạnh cả chân tay. Tôi không làm gì sai cả, mọi người đừng mắng mỏ tôi cùng người nhà nữa", Vương Thần Ái hi vọng cư dân mạng không công kích cô và gia đình.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
32 tuổi mua được 2 căn nhà, cô gái bị mắng là thần keo kiệt
vietnam.vn