32 tuổi chưa chồng: "Tôi quen cùng lúc 3 anh, chỉ mong cưới ngay lập tức"

09/02/2022 10:27

Hầu hết phụ nữ, kể cả những phụ nữ luống tuổi chưa chồng, đều mong muốn tìm được một người cùng mình đi đến hết cuộc đời, cùng mình sinh con đẻ cái.

Suy cho cùng, cuộc sống có hai người sẽ sống động hơn và vui hơn một chút, nhưng hôn nhân là chuyện cả đời, không thể nóng lòng tiến tới, cũng không thể tùy tiện làm, nếu không cả đời sẽ phải sống trong ân hận.

32 tuổi chưa chồng: Tôi quen cùng lúc 3 anh, chỉ mong cưới ngay lập tức - 1

Ảnh minh họa: Sohu.

Một số cô gái luống tuổi chưa chồng, dù nhận ra hôn nhân không phải chuyện có thể tùy tiện làm, nhưng lại chưa thấy rằng hai người nhìn có vẻ khớp hoàn hảo thành một cặp với nhau kia thực ra đều đang phải có những thỏa hiệp, và cả "chịu đựng" lẫn nhau.

Một mối quan hệ khi bắt đầu có thể hoàn hảo, nhưng hãy nhìn vào thực tế, đừng mơ ước những điều kiện viển vông, bởi những điều kiện viển vông khiến việc lựa chọn bạn đời trở nên khó khăn, càng kiếm tìm càng tổn thương chứ đừng nói đến việc có thể tìm được đúng người.

"Tôi muốn kết hôn càng sớm càng tốt"

Đây là tâm sự của một cô gái đã bước qua tuổi 32 nhưng vẫn loay hoay trên con đường tìm kiếm bạn đời. Hãy xem vấn đề của cô nằm ở đâu:

"Tôi năm nay 32 tuổi, muốn kết hôn càng sớm càng tốt nhưng chưa bao giờ gặp được đúng người. Càng nhiều tuổi tôi càng trở nên lo lắng, cho dù đó là đi xem mặt hay đi giao lưu gặp gỡ bạn bè, dường như tuổi tác đã trở thành trở ngại lớn nhất để tôi kết hôn.

Dù ở khía cạnh nào đó, tôi vẫn gặp được người phù hợp với mình không điểm nọ thì điểm kia, nhưng lại chưa bao giờ là đúng một nửa tôi mong muốn.

Trong một buổi hẹn xem mặt, tôi gặp người đàn ông trạc tuổi mình. Ngoài việc hơi mập và không đáp ứng được những yêu cầu của tôi, thì công bằng mà nói, anh ấy tốt ở những khía cạnh khác: Có xe hơi, có nhà, công việc tốt. Nhưng tôi lại lưỡng lự không muốn tiến tới, dù sao đó vẫn không phải là mẫu người mong ước của tôi.

Trong quá trình đi xem mặt anh chàng trạc tuổi, tôi cũng đã quen một chàng trai 28 tuổi qua mạng xã hội. Lúc đầu tôi không nghĩ sẽ có chuyện gì giữa chúng tôi, bởi tuổi tác chênh lệch đến 4 năm. Cậu ấy rất thích tôi, nhưng tôi không muốn đánh bạc. Tôi sợ thua và mất mát ở tuổi này. Nếu tôi có một mối quan hệ đổ vỡ, cuối cùng sẽ chỉ khiến tôi thêm khó khăn. Bởi vậy tôi chọn từ chối.

Tôi cũng gặp một người đàn ông độc thân qua sự giới thiệu của một người bạn. Anh ấy là người chân thành, nhưng điều khiến tôi cảm thấy không thoải mái là công việc của anh. Anh ấy không có nghề gì ổn định, chỉ bán hàng ăn nhẹ. Điều đó khiến tôi lo ngại giữa tình hình dịch bệnh đang khó khăn, nên tôi không muốn vội vàng đồng ý.

Tôi vẫn liên lạc qua lại với cùng lúc cả ba người đàn ông, và mỗi người trong số họ đều có điều gì đó mà tôi đặc biệt thích, nhưng mỗi người trong số họ cũng có những điểm mà tôi chưa hài lòng.

Đôi khi tôi cảm thấy hôn nhân giống như một canh bạc, đánh cược đúng sẽ cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, đánh cược sai thì mất mát, trong khi tôi không muốn đánh cược một cách nhanh chóng vì không thể cho phép mình thua cuộc.

Bạn bè thân thiết nhiều người trách tôi quá tham lam, ở tuổi này còn kén chọn mãi. Nhưng tôi đâu có như vậy, kỳ thực tôi chỉ muốn kết hôn càng sớm càng tốt. Tôi đã quá thận trọng, lại chưa gặp được người phù hợp, điều này khiến tôi rất buồn, cảm thấy có gì đó cay đắng cho bản thân khi nhìn bạn bè đồng trang lứa đã yên bề gia thất".

Con người không ai hoàn hảo, các mối quan hệ cũng vậy. Hai cá thể khác nhau sẽ luôn có những điểm không hài lòng về nhau, nhưng khi đối mặt với những điều này, chúng ta phải lựa chọn sự chân thành. Không nên đánh giá một cách mù quáng chỉ nhìn từ điều kiện bên ngoài, bởi cách này kìm hãm bạn gặp được nửa kia phù hợp. Và nhớ rằng, tiền đề để gặp được một người chân thành chính là bản thân bạn phải chân thành trước đã.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    32 tuổi chưa chồng: "Tôi quen cùng lúc 3 anh, chỉ mong cưới ngay lập tức"
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO