30 cán bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

08/07/2021, 09:19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, ngày 8-7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều động nhân lực hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch. Cụ thể 10 bác sĩ các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa và 20 Điều dưỡng thuộc các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Nội khoa... Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị Covid-19. Họ đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

30 cán bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Đặng Thanh

Gặp mặt các cán bộ trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã căn dặn và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn. TS Phạm Ngọc Thạch cũng đặc biệt lưu ý các thành viên phải tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn.

Thay mặt các cán bộ được cử vào TP Hồ Chí Minh, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Ngọc Phúc, Trưởng Khoa Viêm Gan, Trưởng đoàn công tác đã cám ơn Lãnh đạo Bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện, gặp gỡ, căn dặn tới từng cán bộ trước khi lên đường. Đại diện đoàn công tác, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Ngọc Phúc hứa với lãnh đạo Bệnh viện mỗi cá nhân sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình để góp phần cùng cả đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Ngay trong sáng 8-7, 16 cán bộ đầu tiên sẽ di chuyển đến TP Hồ Chí Minh để thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện Công an 30-4 (quận 5, TP Hồ Chí Minh). Các cán bộ còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong thời gian tới. Trước đó, theo sự điều động của Bộ Y tế, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Trung Cấp cũng đã tham gia tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp.

Tin, ảnh: THANH HẢI

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  30 cán bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh
  vietnam.vn