3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành

Thủy Linh| 03/03/2022 07:12

Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Vậy làm thế nào để gia tăng cát khí, thu hút lộc tài trong tháng 2 âm lịch?

3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành

Ngày 1/2 âm lịch 2022 nằm trong giai đoạn cuối của tiết Vũ Thủy. Tiết khí này đánh dấu sự chuyển giao rõ rệt của đất trời. Đây cũng là thời điểm mà người ta thường chọn để tiến hành các công việc đại sự như bắt đầu mùa vụ, khai trương, động thổ, cưới hỏi.

Dưới đây chuyên gia phong thủy Phùng Phương lưu ý với các bạn 3 việc cần làm để vận trình gặp nhiều may mắn, tài lộc trong ngày mùng 1/2 âm này cũng như trong suốt cả tháng.

Lên hương vào giờ đẹp

Để thể hiện sự tôn thờ, tấm lòng thành kính gửi tới thần linh và ông bà tổ tiên thì việc thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng đã trở thành một phong tục không thể thiếu trong văn hóa của người Việt.

Giờ đẹp lên hương trong ngày mùng 1 là giờ khởi khí khai lộc cho cả tháng. Do vậy các bạn cần thắp hương vào khung giờ này để cầu mong những điều may mắn, bình an sẽ tới trong suốt cả tháng.

Đặc biệt là đối với những ai làm công việc kinh doanh buôn bán, đây còn là thủ tục tâm linh giúp cho công việc buôn may bán đắt, đem lại tài lộc dồi dào cho bản mệnh.

Trong ngày mùng 1/2 âm này, tùy vào điều kiện thời gian, các bạn có thể lên hương vào khung giờ Mão, tức trong khoảng từ 5h – 7h sáng.

Xuất hành hướng tốt

Trong ngày mùng 1 tới đây, nếu các bạn có công việc quan trọng phải di chuyển thì hướng xuất hành Hỷ Thần sẽ đem lại niềm vui, tâm lý thoải mái và giúp cho mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

Xuất hành về hướng Tài Thần sẽ có cơ hội thu được nguồn tài chính đáng kể, sự nghiệp hanh thông. Theo đó, các bạn hãy xuất hành theo hướng Tây Bắc, sẽ đắc được Hỷ Thần, xuất hành theo hướng Đông Nam, sẽ đón được Tài Thần.

Xuất hành giờ lành

Trong ngày mùng 1/2 âm lịch, nếu phải xuất hành, ngoài việc chọn hướng, các bạn cũng nên lưu ý thời gian. Để đắc được tốt lành, thượng lộ bình an, các bạn nên chọn 1 trong 3 khung giờ sau đây:

Giờ Tốc Hỷ: Giờ Tốc Hỷ trong ngày mùng 1 tới đây là giờ Mùi, từ 13h đến 15h và giờ Sửu từ 1h đến 3h. Xuất hành vào khung giờ này sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, đặc biệt là những công việc cấp bách.

Giờ Đại An: Giờ Tỵ từ 9h đến 11h và giờ Hợi từ 21h đến 23h. Tính chất của giờ Đại An là cầu an, mang lại cát lành. Do vậy, nếu xuất hành giờ này sẽ được bình an, thuận lợi, đặc biệt với những ai có việc phải đi xa.

Giờ Tiểu Cát, giờ Dậu từ 17h đến 19h và giờ Mão từ 5h đến 7h. Xuất hành giờ Tiểu Cát sẽ mang về lợi lộc, những điều cát lành, nhất là với những ai làm ăn buôn bán.

Bên cạnh đó, trong ngày mùng 1/2 âm lịch tới đây, bạn nên tích cực hướng thiện, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bằng tấm lòng chân thành, không mưu cầu tư lợi.

Đây là việc mà chúng ta có thể làm bất cứ lúc nào, không cần Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa, chỉ cần lòng người thật tâm muốn tích đức hành thiện, đem lại những điều tốt đẹp cho người khác. Tin chắc về hậu vận sẽ được phúc báo vô biên, vạn sự viên mãn.

Văn khấn mùng 1 tháng 2

Trong ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch, bên cạnh sắm sửa mâm lễ dâng ban thờ tổ tiên và các vị thần linh, thì việc sử dụng bài văn khấn chuẩn xác cũng góp phần tạo nên sự kết nối tâm linh chặt chẽ.

Bởi lẽ đây là phương thức đơn giản nhất để con cháu truyền tải lòng thành của mình đến với gia tiên mong cầu một tháng mới bình an, tài lộc.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng 2 năm 2022 gặp tiết mùng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 việc cần làm ngày 1 tháng 2 âm lịch để đón phúc lành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO