3 tuần Cục CSGT đo nồng độ cồn ở địa phương, phát hiện hơn 2.700 tài xế vi phạm

27/09/2023 14:00

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong thời gian 3 tuần, các tổ công tác của Cục đã phát hiện hơn 2.700 tài xế ô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Sáng 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Từ ngày 30/8- 21/9, các Tổ công tác của Cục CSGT đã triển khai ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk...

Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra tại tỉnh Bắc Giang

Các tổ này đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện (45.197 ô tô, 35.363 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lý 2.890 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, có 2.762 trường hợp (741 ô tô, 2.013 mô tô, 8 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn. Đáng nói, có đến 31 trường hợp (9 ô tô, 21 mô tô, 1 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Nhiều trường hợp vi phạm tại Bắc Giang bị phát hiện, xử lý

Theo đại diện Cục CSGT, việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Việc xử lý này là xuyên suốt, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan.

“Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục CSGT thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 tuần Cục CSGT đo nồng độ cồn ở địa phương, phát hiện hơn 2.700 tài xế vi phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO