3 trường hợp cần cẩn thận khi ăn chao

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) | 19/09/2022, 14:17

Mặc dù chao là một loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng thích hợp. Dưới đây là 3 trường hợp cần cẩn thận khi ăn chao.

Bệnh nhân cao huyết áp

Những người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn muối hằng ngày, kiểm soát lượng muối tiêu thụ trung bình trong vòng 5 gam. Do đó, ăn một lượng lớn chao dễ dẫn đến nạp quá nhiều natri, không tốt cho việc kiểm soát huyết áp.

Đậu nành nguyên liệu của đậu lên men, là một loại thực phẩm có hàm lượng purin cao, đây không phải là lựa chọn tốt cho những người có axit uric cao và bệnh gút. Ăn một lượng lớn chao có thể dễ dẫn đến tăng mức độ của axit uric trong cơ thể.

Người bị viêm dạ dày

Những người bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori và viêm dạ dày không thích hợp để ăn chao. Helicobacter pylori đặc biệt thích sinh sản trong môi trường natri cao. Ăn một lượng lớn chao chắc chắn là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sản của helicobacter pylori.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Những người này cần hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn, vì vậy không nên cho ăn chao.

Đối với người bình thường cũng nên hạn chế ăn chao, ăn nhiều chao dễ dẫn đến nạp quá nhiều natri, không tốt cho sức khỏe.

Để bảo quản chao cần chú ý đến môi trường nhiệt độ thấp, vặn chặt nắp, không dùng đũa không sạch để cầm chao, chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh chao không bị nhiễm vi khuẩn và biến chất.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  3 trường hợp cần cẩn thận khi ăn chao
  vietnam.vn