3 thói quen gây viêm tuyến tiền liệt

18/12/2022 11:22

Bạn có biết rằng viêm tuyến tiền liệt chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân chủ quan từ chính những thói quen xấu của bạn.

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt ngày càng tăng, và con số này cũng ngày càng gia tăng ở giới trẻ. Trên thực tế, ngày càng có nhiều bạn trẻ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt và các bệnh về tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là cơ quan rất quan trọng đối với nam giới. Khi bị viêm tuyến tiền liệt kèm theo u xơ tiền liệt tuyến và phì đại tuyến tiền liệt, những bệnh lý này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống lứa đôi và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của nam giới.

Nếu để lâu không chữa trị, các bệnh này sẽ nặng thêm và làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, nam giới trước hết phải bảo vệ tuyến tiền liệt của mình, bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể do một số thói quen xấu trong cuộc sống gây ra, chỉ khi bỏ được những thói quen xấu này thì tuyến tiền liệt mới có thể khỏe mạnh hơn. Nhất là những thói quen dưới đây:

1. Thường ít vận động

Hiện nay nhiều nhân viên văn phòng có thói quen ngồi lâu mà không vận động, thường ngồi lì một chỗ và chỉ đi vệ sinh mới đứng dậy.

Nếu bạn nam thường xuyên ngồi lâu mà không vận động sẽ chèn ép tuyến tiền liệt, dẫn đến tình trạng cơ quan sinh sản bị bịt kín, cản trở quá trình lưu thông máu của tuyến tiền liệt, lâu dần sẽ bị viêm tuyến tiền liệt, sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu không ngừng. Vì vậy, tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng.

2. Nhịn tiểu

Cũng có một số bạn nam có thói quen nhịn tiểu, khi có cảm giác buồn tiểu sẽ nhịn và không đi vệ sinh nữa. Lâu ngày nếu thường xuyên nhịn tiểu sẽ ảnh hưởng đến bàng quang của nam giới và gây ra các bệnh về bàng quang.

Bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu quan trọng của cơ thể con người, nó sẽ tống nước tiểu ra ngoài, nhịn tiểu sẽ khiến bàng quang bị quá tải, phình to, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, gây tiểu nhiều lần, tiểu gấp, từ đó tăng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt.

3. Lối sống không lành mạnh

Với việc cải thiện mức sống hiện đại, nhiều người trẻ tuổi có một số thói quen sinh hoạt xấu. Đặc biệt là các bạn nam, những người thường xuyên hút thuốc uống rượu, ăn nhiều đồ dầu mỡ, những thói quen sinh hoạt không tốt này sẽ làm tổn thương cơ quan sinh sản, lâu ngày dễ xuất hiện viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống vợ chồng, đồng thời ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.

Thường xuyên thức khuya cũng rất có hại cho cơ thể, vì vậy muốn bảo vệ tuyến tiền liệt thì bạn phải tránh xa những thói quen sinh hoạt không tốt này.

Trên đây là những thói quen phổ biến nhất gây ra bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn cũng mắc những thói quen này thì hãy hạn chế và loại bỏ để bảo vệ sức khỏe.

Hạ Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
3 thói quen gây viêm tuyến tiền liệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO